Phản đối tàu Trung Quốc đâm chìm tàu cá Việt Nam

0 Tuyết Nhung

ANTĐ Chiều 4-1, Hội Nghề cá Việt Nam đã có công văn phản đối tàu vỏ sắt của Trung Quốc đâm húc tàu cá của ngư dân Quảng Ngãi, Việt Nam. 

“Hội Nghề cá Việt Nam cực lực phản đối việc làm vô nhân đạo của tàu cá phía Trung Quốc khi đã đâm húc hỏng tàu cá của ngư dân Việt Nam (ngày 1-1), khiến 10 ngư dân trên tàu bị rơi xuống biển mà không tổ chức cứu trợ”, công văn của Hội Nghề cá Việt Nam nêu rõ.

Ngoài ra, Hội Nghề cá Việt Nam cũng đề nghị cơ quan chức năng cần lên tiếng phản đối, ngăn chặn ngay những hành động vi phạm pháp luật và vô nhân đạo của tàu phía Trung Quốc; yêu cầu phía tàu Trung Quốc chấm dứt ngay và không tái phạm những hành động sai trái nêu trên, đồng thời đền bù thiệt hại cho ngư dân Việt Nam.

Hội Nghề cá Việt Nam sẽ phối hợp với các tỉnh, hội ven biển, cũng như các đơn vị chức năng chuyên môn tuyên truyền cho ngư dân Việt Nam chấp hành đúng quy định luật pháp về biển của Việt Nam và quốc tế; đoàn kết, hỗ trợ giúp đỡ nhau trên biển để sản xuất an toàn, hiệu quả và góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo Tổ quốc.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top