Phải xử lý nghiêm những hành vi coi thường pháp luật

0 Hoàng Phong
ANTD.VN - Liên quan đến vụ việc một phụ nữ tự nhận là nhà báo có những hành vi coi thường pháp luật, lăng mạ CSGT trong khi thực thi công vụ vào ngày 25-5, Đại tá Đào Thanh Hải, Phó Giám đốc CATP Hà Nội khẳng định: Đây là hành vi không thể chấp nhận được, cần phải xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật. 

Chia sẻ với Phóng viên Báo ANTĐ chiều 27-5, Đại tá Đào Thanh Hải khẳng định tất cả mọi người đều bình đẳng trước pháp luật. Chính vì vậy,  bất kể là ai cũng phải chấp hành Luật Giao thông, không có sự phân biệt.

“Gần đây, có những người xưng danh là người nhà cán bộ cấp cao hay nhà báo để có những hành vi thóa mạ, chống lại người thi hành công vụ, tôi cho là một hiện tượng rất xấu, cần lên án và dẹp bỏ”, Phó Giám đốc CATP Hà Nội chia sẻ.

Cũng theo Đại tá Đào Thanh Hải, quá trình tham gia giao thông, người dân mắc những lỗi mà nguyên nhân xuất phát từ việc không may, không để ý; hay cũng do yếu tố hạ tầng đường sá chưa được đảm bảo, hệ thống biển báo chưa chuẩn, phù hợp thì có thể trình bày với lực lượng làm nhiệm vụ. Thấy có lý, có tình, lực lượng chức năng chỉ nhắc nhở. 

Còn đối với những hành vi cố ý như đèn đỏ nhưng vẫn cố tình vượt... thì không thể nói là vô tình được. Những hành động này phải được nghiêm túc xử lý.

"Hành vi của kẻ mạo danh nhà báo thì xã hội cần phải lên án. Theo tôi phải xử lý nghiêm”, Đại tá Đào Thanh Hải nhấn mạnh và cho biết đối với những trường hợp đó, Công an Hà Nội đã chỉ đạo các lực lượng làm rõ để xử lý.

Đại tá Đào Thanh Hải khẳng định trong thời gian qua, CATP Hà Nội đã triển khai các Nghị quyết, chuyên đề chuyên sâu nhằm đảm bảo TTATGT trên địa bàn Thủ đô. Trong thời gian qua, công tác đảm bảo ATGT luôn được CATP Hà Nội, Phòng CSGT đảm bảo tuyệt đối an toàn.

Hỗ trợ cho lực lượng CSGT còn là đông đảo người dân bằng cách chấp hành nghiêm Luật Giao thông. Những trường hợp mạo nhận người này hay người kia dọa nạt, chống đối CSGT thì không chỉ bị pháp luật xử lý mà còn bị người dân bài trừ, lên án.

Trước đó, ngày 25-5, tổ công tác của Đội CSGT số 3, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, CATP Hà Nội trong khi làm nhiệm vụ tuần tra xử lý vi phạm giao thông ở ngã tư Chùa Bộc - Phạm Ngọc Thạch, phát hiện một nam thanh niên điều khiển xe máy vi phạm Luật Giao thông, đã ra hiệu lệnh dừng xe kiểm tra hành chính.

Qua kiểm tra, CSGT xác định nam thanh niên này không xuất trình được giấy tờ xe có liên quan, đã ra quyết định tạm giữ phương tiện theo quy định.

Khi không xin được CSGT bỏ qua lỗi vi phạm, người này đã gọi điện thoại cho ai đó. Ít phút sau, một phụ nữ xuất hiện tự xưng là nhà báo và giơ điện thoại vào tổ công tác, buộc CSGT phải nghe máy.

Trước hành động của người phụ nữ trên, tổ công tác theo đúng quy định đã từ chối, kiên quyết lập biên bản xử lý vi phạm. Người phụ nữ này liên tục lớn tiếng lăng mạ với lời lẽ tục tĩu với cách chiến sĩ CSGT.

Thậm chí, người phụ nữ này còn dọa đã gọi điện thoại cho một ai đó có chức vụ "to" và tiếp tục buộc CSGT phải nghe máy. Riêng người đàn ông vi phạm chỉ đứng nhìn mà không có bất cứ hành động nào can ngăn hành vi thô lỗ, đáng lên án của người phụ nữ này.

Toàn bộ hành vi của người phụ nữ đã được người dân dùng máy điện thoại quay lại. CSGT đã kiên quyết khước từ yêu cầu vô lối của người phụ nữ trên, đồng thời nhắc nhở người này chấp hành nghiêm quy định của pháp luật và lập biên bản tạm giữ phương tiện của người thanh niên theo đúng quy định.

Trao đổi với phóng viên Báo ANTĐ, chỉ huy Đội CSGT số 3 cho biết: Sự việc xảy ra vào ngày 25-5. Người phụ nữ trong video clip này là Nguyễn Thị Nguyệt và khi đến đã giơ ra một chiếc thẻ của một tổ chức xã hội nhưng không phải là thẻ nhà báo.

Chưa cần biết người phụ nữ này có phải nhà báo hay mạo nhận là nhà báo hay không, nhưng những lời nói, thái độ của mình đã tự “tố cáo” bản thân không xứng đáng với danh hiệu cao quý đó.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top