Pano sai tên quận Nam Từ Liêm, lỗi do máy tính trục trặc?

6 Lam Thanh
ANTD.VN -Ngay sau khi báo chí phản ánh những tấm pano trên đường Nguyễn Hoàng (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) ghi sai tên quận Nam Từ Liêm thành Nam Từ Niêm, trưa 27-3, những tấm biển này đã được các công nhân tháo dỡ và cho quay úp nội dung vào bên trong.

Trước đó, sáng 27-3, người dân đi trên tuyến đường Hàm Nghi, Nguyễn Hoàng (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) phát hiện hàng loạt pano với kích thước lớn tuyên truyền ghi sai tên quận Nam Từ Liêm thành Nam Từ Niêm.

ảnh 1

Tấm pano tuyên truyền in sai tên quận Nam Từ Liêm

Cụ thể, các tấm pano tuyên truyền đặt tại các tuyến đường này có in nội dung: Đảng bộ và nhân dân quận Nam Từ Niêm đẩy mạnh các phong trào thi đua quyết tâm xây dựng quận trở thành đô thị “Xanh – Sạch – Văn minh – Hiện đại”. 

Ngay sau khi nhận được thông tin trên, phóng viên báo ANTĐ đã liên lạc với Phòng Văn hóa và Thông tin quận Nam Từ Liêm thì được biết. Sau khi nhận được thông tin phản ánh, đơn vị đã yêu cầu phía đơn vị thi công in ấn và lắp đặt là Công ty Sao Thiên Hà xử lý ngay nội dung trên.

Giải thích về việc này, bà Nguyễn Lệ Hồng - Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin quận Nam Từ Liêm cho biết, lỗi sai chính tả như thế này thể hiện trên một văn bản bình thường đã khiến người đọc cảm thấy khó chịu, đằng này lại xuất hiện trên các băng rôn, pano tuyên truyền là điều khó được chấp nhận. Trước mắt chúng tôi yêu cầu Công ty Sao Thiên Hà xử lý tháo quay nội dung vào phía trong pano rồi thiết kế in ấn lại từ đầu và sẽ duyệt in nghiệm thu cẩn thận hơn.

ảnh 2

Các công nhân tháo dỡ pano

ảnh 3

Những tấm pano được quay úp lại 

Trao đổi với phóng viên báo ANTĐ về lỗi sai chính tả này, ông Nguyễn Thanh Tùng - Quản đốc xưởng in Công ty Sao Thiên Hà cho biết, lỗi sai tên quận là do máy tính phía nhà in thời điểm đó bị trục trặc nên đã dẫn đến sai sót trên.

bình luận(6 bình luận)

20x20Thành nam

một lý do lãng xẹt. máy tính nào lỗi chuyển đổi nờ cao nờ thấp, Bộ gõ Unikye chuẩn theo tiếng việt, làm j có chuyện "nỗi" ở máy tính hả ông? mời ông và Giao Thủy, Nam Định nhé.

20x20Luu

Do máy trục trặc thôi. :))))))))))))

20x20trang phan

sao lại cứ ddoort tội cho máy nhỉ , bây giò nói ngọng nhiều n mà nói sao viết vây, , người treo lên không kiểm tra để sửa lại ( tác trách ) . nói tóm lại là làm ăn quan liêu

20x20pham trong khoa

Cái "lỗi máy tính" này phản ánh sự mẫn cán và tinh thần trách nhiệm của cán bộ quận này. Sẽ rất nguy hiểm khi mọi cái vô trách nhiệm đều được đổ cho lỗi đánh máy

20x20Trần Đông Thái

Đây là mới sai chính tả , nếu họ làm sai nội dung rồi treo lên, Phòng TT - VH quận tính sao.. Giải thích lấy được. Quan liêu, thiếu trách nhiệm còn ngụy biện

20x20Tiến vũ

Trước khi nghiệm thu để treo không có cơ quan (hoặc người) kiểm duyệt à?Ông Tùng giải thích như vậy giống chuyện" KÝ ĐẠI" của mấy năm về trước

Cùng chuyên mục
Top