Ôtô mất tích trên… sông Đuống

0 Tường Lâm - Việt Anh
(ANTĐ) - Như An ninh Thủ đô đã đưa tin, khoảng gần 4h sáng qua 12-8, một chiếc xe chở rác đã “mất tích” trên sông Đuống. Thông tin trên được xác nhận vào chiều tối qua, những người được thuê lặn mò tìm chiếc xe và người lái xe vẫn chưa phát hiện được gì.

Ôtô mất tích trên… sông Đuống

(ANTĐ) - Như An ninh Thủ đô đã đưa tin, khoảng gần 4h sáng qua 12-8, một chiếc xe chở rác đã “mất tích” trên sông Đuống. Thông tin trên được xác nhận vào chiều tối qua, những người được thuê lặn mò tìm chiếc xe và người lái xe vẫn chưa phát hiện được gì.

Hiện trường chiếc xe chở rác rơi xuống sông và “mất tích”

Tiếng kêu cứu lúc 3h sáng

Theo một số người dân ở làng Tịnh Quang, Yên Viên (Hà Nội), khoảng 3h30 sáng 12-8 họ đã nghe thấy tiếng kêu cứu giữa sông Đuống. Rạng sáng 12-8, đơn vị quản lý đường sông mới thông tin cho phía Công ty TNHH Nhà nước một thành viên Môi trường đô thị Hà Nội biết là đã có một chiếc xe chở rác đâm vào thành cầu Đuống và rơi xuống sông.

Ngay lập tức, lãnh đạo công ty đã có mặt ở làng Tịnh Quang để xác minh làm rõ. Đồng thời rà soát lại danh sách xe của toàn công ty đã rời bến đêm 11, rạng sáng 12-8. Tuy nhiên, trong danh sách của công ty, xe đã rời bãi và về đơn vị đầy đủ.

Tại hiện trường, lực lượng cứu hộ đã được thuê mò tìm chiếc xe vẫn đang tiếp tục công việc, nhưng cho đến chiều tối qua vẫn chưa có thông tin khả quan.

Chiếc xe chở rác ở đâu?

Xác minh qua nhiều nguồn tin, phóng viên ANTĐ được biết, chiếc xe chở rác trên không thuộc Công ty TNHH Nhà nước một thành viên Môi trường đô thị Hà Nội mà là của Công ty cổ phần Môi trường Thăng Long quản lý.

Tuy nhiên, chiều qua (12-8), khi tiếp xúc với phóng viên, ông Nguyễn Phúc Thành đưa ra lý do “bận họp” không thể tiếp, duy nhất chỉ có một thông tin được ông Thành xác nhận, đó là chiếc xe bị rơi đúng là tài sản của công ty, nhưng đã có hợp đồng cho Xí nghiệp Môi trường đô thị quận Long Biên thuê chiếc xe này, nên việc chiếc xe bị rơi xuống sông, cũng như tính mạng của người lái thuộc đơn vị thuê. Ông Thành cũng chưa biết chiếc xe chở rác gặp nạn trên cụ thể thế nào, người lái ra sao... (?!).

Tuy nhiên, cho đến chiều tối qua, phóng viên ANTĐ đã xác định được những thông tin về người lái cũng như chiếc xe chở rác. Đó là chiếc xe hiệu ASIA mang BKS: 29V - 8543 có trọng tải 11 tấn, do lái xe Nguyễn Ngọc Hưng (SN 1977) điều khiển.

Chiếc xe này đã được Xí nghiệp Môi trường đô thị quận Long Biên thuê của Công ty cổ phần Môi trường Thăng Long để làm vệ sinh môi trường với giá thuê 100.000 đồng/tấn rác.

Trong đêm 11-8, chiếc xe này đã rời bãi rác Nam Sơn chuyến thứ nhất vào lúc 21h10 và chuyến thứ hai rời bãi vào lúc 0h27 ngày 12-8, và đã gặp nạn trên cầu Đuống.

Công việc tìm kiếm vẫn đang được tiếp tục tiến hành. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin về vụ việc này. Trước đó, ngày 8-8, nhóm phóng viên ANTĐ cũng đã có bài viết, video clip phản ánh về tình trạng xuống cấp nghiêm trọng của cầu Đuống, cây cầu ở cửa ngõ phía Bắc của thành phố.

Tường Lâm - Việt Anh

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top