Ông Triệu Tài Vinh bị kỷ luật khiển trách

0 Thành Nam
ANTD.VN - Phó trưởng Ban Kinh tế Trung ương, nguyên Bí thư Tỉnh uỷ Hà Giang Triệu Tài Vinh bị kỷ luật khiển trách vì có vi phạm, khuyết điểm trong kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm 2018. 

Theo thông báo của Văn phòng Trung ương Đảng, ngày 10/01/2020, tại Trụ sở Trung ương Đảng, đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chủ trì Hội nghị Bộ Chính trị xem xét, thi hành kỷ luật ông Triệu Tài Vinh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Kinh tế Trung ương, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang.

Xem xét đề nghị của Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Bộ Chính trị nhận thấy: ông Triệu Tài Vinh khi giữ cương vị Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ Hà Giang chịu trách nhiệm người đứng đầu Ban thường vụ Tỉnh ủy trong việc để xảy ra những vi phạm nghiêm trọng trong Kỳ thi Trung học Phổ thông quốc gia năm 2018 tại tỉnh Hà Giang.

Những vi phạm đó đã khiến một số cán bộ, đảng viên của tỉnh Hà Giang bị thi hành kỷ luật và xử lý hình sự, trong đó có cán bộ, đảng viên thuộc diện Tỉnh ủy quản lý.

ảnh 1

Ông Triệu Tài Vinh bị kỷ luật khiển trách

Ông Triệu Tài Vinh cũng thiếu trách nhiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác kiểm tra, giám sát, xem xét, phát hiện, xử lý; khi xảy ra vụ việc xử lý thiếu kiên quyết, thiếu kịp thời, không nghiêm minh đối với những tổ chức, cá nhân có vi phạm, khuyết điểm liên quan đến kỳ thi; chấp hành không nghiêm quy định của Bộ Chính trị về sự lãnh đạo của Đảng đối với các cơ quan bảo vệ pháp luật.

Nguyên Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang còn có em gái vi phạm trong kỳ thi nêu trên. Sau khi bị phát hiện, ông đã né tránh trách nhiệm, vi phạm trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên theo Quy định của Trung ương Đảng.

"Những vi phạm, khuyết điểm của ông Triệu Tài Vinh đã làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của cấp ủy, chính quyền địa phương và cá nhân", thông báo của Văn phòng Trung ương Đảng nêu.

Xét nội dung, tính chất, mức độ, nguyên nhân, hậu quả vi phạm, căn cứ Quy định số 102-QĐ/TW, ngày 15/11/2017 của Bộ Chính trị về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm, Bộ Chính trị quyết định thi hành kỷ luật ông Triệu Tài Vinh bằng hình thức Khiển trách.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top