Ông Hoàng Văn Nghiên xin trả nhà biệt thự

0 Phú Khánh
ANTĐ Đó là thông tin được Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị cho biết tại cuộc tiếp xúc cử tri quận Hai Bà Trưng ngày 9-12

ảnh 1Biệt thư 12 Nguyễn Chế Nghĩa sẽ được bàn giao lại để TP quản lý, sử dụng

Trả lời câu hỏi của cử tri Nguyễn Duyên Hải về việc chậm thu hồi căn biệt thự của nguyên Chủ tịch Hà Nội Hoàng Văn Nghiên dù ông Nghiên về hưu đã lâu. Phó Giám đốc Sở Xây dựng Nguyễn Quốc Tuấn, ngày 6-12 ông Hoàng Văn Nghiên đã có văn bản gửi Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu được trả ngôi nhà tại 12 Nguyễn Chế Nghĩa. UBND TP giao Sở Xây dựng, Công ty quản lý nhà tiếp nhận ngôi nhà này và nghiên cứu để đảm bảo chế độ, chính sách cho ông Hoàng Văn Nghiên.

Thông tin thêm về vấn đề này, Bí thư Thành ủy cho biết năm 2009, TP Hà Nội đã có công văn gửi ông Hoàng Văn Nghiên và thông báo với các cơ quan liên quan việc ngôi nhà 12 Nguyễn Chế Nghĩa là dạng nhà biệt thự thuộc diện không được bán. Từ trước đến nay, ông Hoàng Văn Nghiên không thường xuyên ở trong ngôi nhà này mà để cho con ở; nhưng về nguyên tắc ông Nghiên vẫn đang thuê ngôi nhà này và đang phải trả tiền thuê nhà theo giá quy định của nhà nước.

"Giá thuê nhà của nhà nước không chỉ đối với ông Nghiên mới rẻ. Ai thuê nhà của nhà nước cũng đều được áp dụng mức thuê theo quy định. Nghị định 61 ra đời là nhằm cho phép bán nhà cho những người thuê nhà của nhà nước, bởi mỗi năm nhà nước chỉ thu lại được một khoản tiền thuê nhà rất ít. Các cơ quan quản lý cho biết tiền thu cho thuê nhà nhà nước không đủ để quét vôi ve" – Bí thư Thành ủy nói.  

Thành phố rất hoan nghênh vì vừa qua, sau khi báo chí nêu, ông Nghiên đã chính thức có văn bản gửi cho Chủ tịch UBND TP Hà Nội xin bàn giao lại ngôi nhà này. Trên cơ sở đó, thành phố cũng vừa họp xong và quyết định thanh lý hợp đồng thuê nhà với ông Nghiên. Vì thế trong thời gian tới, ông Nghiên không được thuê ngôi biệt thự này nữa.

Về phần quyền lợi liên quan đối với ông Hoàng Văn Nghiên, do ông này từng là Chủ tịch UBND TP Hà Nội, lương và hàm tương đương Bộ trưởng, thành phố sẽ có trách nhiệm giải quyết chế độ, chính sách về nhà đất cho ông Nghiên theo đúng mức quy định mà ông được hưởng. Riêng căn chung cư trước đây tại phường Bách Khoa, ông Nghiên đã trả lại và Công ty Quản lý nhà của thành phố đã thu ngôi nhà này để cho người khác thuê. Do đó đến thời điểm này, ông Nghiên chưa được suất đất đai nhà cửa nào do nhà nước cấp.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top