Ôn lại trang sử hào hùng và tình đoàn kết đặc biệt Việt - Lào

0 Tạ Toàn

ANTĐ Nữ Chủ tịch Quốc hội CHDCND Lào Pany Yahotou đang có mặt tại Hà Nội để tham dự Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên, bầu ra Quốc hội Việt Nam. 

Tiếp thân mật bà Pany Yahotou, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng khẳng định, cuộc Tổng tuyển cử năm 1946 có ý nghĩa lịch sử to lớn đối với Quốc hội và nhân dân Việt Nam. Chúc mừng và đánh giá cao những thành tựu mà Quốc hội Việt Nam đạt được trong suốt 7 thập kỷ qua, Nữ Chủ tịch Quốc hội Lào chân thành cảm ơn sự ủng hộ, hỗ trợ của Việt Nam đối với sự nghiệp xây dựng và phát triển của Lào.

Nhân dịp này, các vị Chủ tịch Quốc hội hai nước cũng đã ôn lại những trang sử hào hùng và mối quan hệ đoàn kết đặc biệt giữa hai dân tộc hai nước mà Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Kaysone Phomvihane và Hoàng thân Souphanouvong đã gây dựng. Ngày nay, Quốc hội hai nước luôn hợp tác chặt chẽ, hiệu quả, tích cực ủng hộ lẫn nhau tại các diễn đàn khu vực và quốc tế. Hai bên nhất trí tiếp tục hợp tác thúc đẩy tình hữu nghị Việt-Lào ngày càng đơm hoa kết trái. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top