Ở nơi nào để xảy ra vi phạm TTĐT thì phải xem xét trách nhiệm của Trưởng CAP

1 Hoàng Phong
ANTD.VN - Thiếu tướng Đinh Văn Toản, Phó Giám đốc CATP Hà Nội nhấn mạnh như trên tại Hội nghị tổng kết công tác bảo đảm TTĐT, TTCC năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018 của lực lượng CSTT CATP Hà Nội, tổ chức sáng 26.2

Biểu dương những kết quả của lực lượng CSTT CATP Hà Nội đã đạt được trong năm 2017, Thiếu tướng Đinh Văn Toản khẳng định: Kết quả đáng ghi nhận song tồn tại vẫn còn rất nhiều. Hiện nhiều tuyến phố, địa bàn, vi phạm liên quan đến TTĐT còn tràn lan, dai dẳng.

Đồng chí Phó Giám đốc yêu cầu từ Phòng CSTT đến Công an các quận, huyện, thị xã và đặc biệt là lực lượng Công an cơ sở cần phải làm rõ những nguyên nhân chủ quan và khách quan để tìm ra giải pháp giải quyết các tồn tại. Các đơn vị phải chủ động trong công tác tham mưu, các cấp chính quyền, lực lượng chức năng cùng vào cuộc giải quyết TTĐT.

ảnh 1

Thiếu tướng Đinh Văn Toản nhấn mạnh muốn làm tốt TTĐT thì Công an và chính quyền cơ sở phải vào cuộc quyết liệt. Nơi nào để vi phạm TTĐT kéo dài thì phải xem xét trách nhiệm của Trưởng CAP...

Năm 2018 tiếp tục thực hiện những kế hoạch, chuyên đề lớn liên quan đến TTĐT, Thiếu tướng Đinh Văn Toản yêu cầu lực lượng CSTT phải thực hiện hiệu quả yêu cầu chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công an, Thành ủy, UBND TP Hà Nội liên quan đến TTĐT, TTATGT. “Lực lượng CSTT cần chủ động giải quyết những vi phạm, lập lại TTĐT thật sự đạt được theo các yêu cầu của Thành ủy, UBND, làm chuyển biến TTĐT theo hướng xanh, sáng, sạch đẹp và văn minh”-Thiếu tướng Đinh Văn Toản lưu ý.

Đồng chí Phó Giám đốc CATP Hà Nội yêu cầu lực lượng CSTT trong năm 2018 phải quyết liệt giải quyết vi phạm lấn chiếm lòng đường, vỉa hè, trả lại sự phong quang, sạch đẹp cho người dân. Bên cạnh đó, tập trung giải quyết những bến bãi sai phép, có phép nhưng vi phạm. Cùng với đó, những khu vực chợ xanh, chợ cóc, các mái che, mái vẩy, nhà ga, bến xe, cổng bệnh viện…nơi vi phạm TTĐT, TTATGT thường cao để tập trung giải quyết.

“Các đơn vị phải đề xuất và triển khai những giải pháp cụ thể, quy trách nhiệm từng lực lượng. Tập trung mạnh vào công tác điều tra cơ bản những lỗi, địa điểm, tuyến vi phạm theo từng chung cư, cụm dân cư, tổ dân phố cho đến phường, quận, huyện…làm rõ nguyên nhân, đề xuất giải pháp giải quyết”-Phó Giám đốc CATP Hà Nội yêu cầu.

Phó Giám đốc cũng nhấn mạnh phân công cụ thể cho từng CBCS, gắn trách nhiệm của người chỉ huy đến CBCS làm nhiệm vụ; tăng cường công tác tuyên truyền, huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc. Vận động người dân chấp hành, không vi phạm hay tái phạm cũng như tăng cường công tác kiểm tra, xử lý nghiêm, thông báo, giáo dục những trường hợp vi phạm.

ảnh 2

Lực lượng CSTT tăng cường tuyên truyền cho người dân chấp hành TTĐT

Thiếu tướng Đinh Văn Toản khẳng định: TTĐT có làm tốt được hay không phụ thuộc vào công an cơ sở. Chính vì lẽ đó, nếu nơi nào để xảy ra vi phạm TTĐT thì cần phải xem xét trách nhiệm của Trưởng CAP, tiếp đến là chỉ huy CAQ, huyện và thị xã. Đồng chí Phó Giám đốc cũng thông tin, tới đây sẽ tăng cường lực lượng về công an cơ sở như CAP, Công an xã; đồng thời kiện toàn bộ máy chuyên trách về TTĐT.

Đối với công tác trực ban, giải quyết tin báo 113, Thiếu tướng Đinh Văn Toản yêu cầu phải tiếp tục chấn chỉnh về những quy trình tiếp nhận tin báo và giải quyết ANTT; đảm bảo về mặt thời gian; quy định thời gian tối đa CS113 phải đến hiện trường giải quyết.

Theo báo cáo của Đại tá Trần Đình Nghĩa, Trưởng Phòng CSTT CATP Hà Nội, trong năm 2017, lực lượng CSTT đã nỗ lực giải quyết nhiều điểm nóng về TTĐT. Tuy nhiên hiệu quả về duy trì cũng như chống lấn chiếm, tái phạm của một số đơn vị còn thấp.

Đại diện Phòng CSTT cũng nêu ra 6 yêu cầu nhiệm vụ trọng tâm đối với lực lượng CSTT toàn thành phố trong năm 2018; đồng thời khẳng định trách nhiệm duy trì, giải quyết TTĐT phải được triển khai mạnh mẽ ngay từ dưới cơ sở, các cấp chính quyền...

bình luận(1 bình luận)

20x20Trần Bằng

Khu vực thửa đất sô 56, tờ 29 bản đồ 1994 nay là số 3 ngõ 181 đường Càu Diễn tái vi phạm TTĐT. Đề nghị cơ quan bảo vệ pháp luật Hà Nội giải quyết cho nhân dân.

Cùng chuyên mục
Top