"Ở một số lĩnh vực, công chức ở nhà làm việc hiệu quả hơn đến cơ quan"

0 Duy Tiến
ANTD.VN - Góp ý vào dự thảo Nghị quyết về thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TP HCM tại Quốc hội sáng 14-11, ĐB Ngọ Duy Hiểu (Hà Nội) quan tâm đến chính sách tăng thu nhập cho cán bộ, công chức và quy định tuyển dụng cán bộ.

ảnh 1ĐBQH Ngọ Duy Hiểu thảo luận tại đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Theo ĐBQH đoàn Hà Nội, đi kèm với chủ trương tăng thu nhập cho cán bộ tại TP HCM như trong dự thảo Nghị quyết đề ra, Quốc hội cũng nên cho TP. HCM có quy định đặc thù về tuyển dụng cán bộ, thu hút nhân tài, chứ không nên chỉ áp dụng hình thức thi tuyển cứng nhắc như hiện nay.

ĐB Ngọ Duy Hiểu cũng đề xuất giải pháp thí điểm cho cán bộ, công chức, viên chức ở một số lĩnh vực có thể làm việc tại nhà mà không phải đến cơ quan. Theo vị ĐBQH đang công tác tại Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam, nhiều lĩnh vực cán bộ, công viên chức nhà nước có thể chỉ đến cơ quan 1-2 ngày mỗi tuần. Khi đến cơ quan, chưa chắc hiệu quả làm việc đã cao hơn ở nhà.

Hơn nữa, người lao động khi ra đường kéo theo nhiều hệ lụy như gây ùn tắc giao thông, mất nhiều thời gian, chi phí điện nước… “Khuynh hướng của thời đại công nghệ thông tin nên có thể làm việc ở nhà thay vì đến cơ quan. Đến cơ quan chưa chắc làm việc đã hiệu quả bằng ở nhà” - ông Hiểu nói.

Tương tự, ĐB Vũ Thị Lưu Mai (Hà Nội) cũng đồng tình với dự thảo Nghị quyết về cơ chế, chính sách đặc thù cho TP HCM trong việc cho địa phương này có cơ chế thu nhập tăng thêm của cán bộ, công viên chức nhằm thu hút nguồn nhân lực cho thành phố. Không chỉ TP HCM, ĐB Vũ Thị Lưu Mai cũng liên hệ tới đặc thù của Thủ đô và cho rằng Hà Nội cũng không nên chần chừ áp dụng các quy định đặc thù trong lĩnh vực này.

bình luận(0 bình luận)

video được quan tâm

Cùng chuyên mục
Top