NXB Công an nhân dân đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba

0 Mai Anh
ANTD.VN - Sáng 12-8-2016 tại Hà Nội, NXB Công an nhân dân tổ chức lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba và ra cho ra mắt hệ thống phát hành sách điện tử. Đây là vinh dự lớn của NXB Công an nhân dân nhân kỷ niệm 35 năm chặng đường xây dựng và phát triển.

Đến dự buổi lễ trang trọng có Thượng tướng GT.TS Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an, ông Bùi Thế Đức, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương; nhà thơ Trần Đăng Khoa, Phó Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam và các đồng chí lãnh đạo Bộ Công an, NXB Công an nhân dân, cùng đông đảo cán bộ chiến sỹ lực lượng Công an.

ảnh 1

Thượng tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an trao Huân chương Lao động hạng Ba cho đại diện lãnh đạo NXB Công an nhân dân

Phát biểu tại buổi lễ, Đại tá Nguyễn Hồng Thái, Giám đốc NXB Công an nhân dân điểm lại những dấu mốc quan trọng trong chặng đường 35 xây dựng và phát triển của nhà xuất bản. Từ giai đoạn sau thời kỳ hậu chiến, với nhiều khó khăn, lạc hậu cho đến nay, NXB Công an nhân dân đã không ngừng lớn mạnh, xuất bản được nhiều xuất bản phẩm văn hóa có giá trị về tư tưởng, văn hóa, chính trị - xã hội, pháp luật…

Từ năm 2010 đến nay, NXB Công an nhân dân đã cho ra mắt gần 2.000 đầu sách, với khoảng 5,5 triệu bản in, hơn 1 tỷ trang in và hàng nghìn ấn phẩm khác. Với những thành tích này, NXB Công an nhân dân đã nhận được nhiều danh hiệu, phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước và ngành Công an như: Huân chương Chiến công hạng Ba (năm 2001), Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất, Nhì (năm 2006, 2012)…

ảnh 2

Thượng tướng Tô Lâm đánh giá cao những thành tích của NXB Công an nhân dân trong chặng đường 35 năm

Biểu dương và ghi nhận những thành tích của NXB Công an Nhân dân, Thượng tướng Tô Lâm đề nghị NXB Công an nhân dân tiếp tục nâng cao nhận thức sâu sắc vị trí, vai trò xuất bản là công cụ sắc bén, phục vụ đắc lực cho cách mạng dưới sự lãnh đạo của Đảng; nghiên cứu mở rộng kênh phát hành, tập trung vào công tác xuất bản sách điện tử, ứng dụng công nghệ thông tin, phân khúc thị trường để định hướng hoạt động phát hành trong giai đoạn tiếp theo; xác định công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng là nhiệm vụ trọng tâm, then chốt để nâng cao chất lượng, hiệu quả các mặt công tác của NXB; tăng cường phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng của Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, nắm bắt thông tin, định hướng xây dựng kế hoạch xuất bản sát với nhiệm vụ chính trị.

ảnh 3

Hệ thống phát hành sách điện tử NXB Công an nhân dân chính thức ra mắt

Cũng tại buổi lễ, NXB Công an nhân dân cho ra mắt hệ thống phát hành sách điện tử nhằm giới thiệu tới đông đảo bạn đọc những ấn phẩm của NXB một cách nhanh chóng, cập nhật, rộng rãi nhất.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top