"Nước mắt hòa mưa" tiễn đưa người Anh hùng dân tộc

0 Trần Tuấn – Xuân Hoài
ANTĐ Sáng nay, 12-10, đã có hàng ngàn người dân, lực lượng vũ trang trên địa bàn tỉnh Quảng Bình và  đông đảo người dân ở các tỉnh thành trong cả nước đã đến viếng, tiễn biệt Đại tướng Võ Nguyên Giáp trong lễ Quốc tang Đại tướng được diễn ra tại UBND tỉnh Quảng Bình.

Những hình ảnh mà chúng tôi được thấy tại UBND tỉnh Quảng Bình lúc này hết sức trang nghiêm, đặc biệt là công tác tổ chức đã được chuẩn bị hết sức chu đáo. Bên trong địa điểm tổ chức Lễ viếng và Lễ truy điệu Đại tướng Võ Nguyên Giáp được trang trí trang trọng, uy nghiêm theo đúng quy định về nghi thức Lễ Quốc tang.

ảnh 1

Phía bên ngoài dòng người lặng lẽ cứ nối dài, nối dài… trật tự xếp hàng lần lượt dưới trời mưa tầm tã để chờ đến lượt viếng, tiễn biệt Đại tướng. Họ là những người lính, những cán bộ công nhân viên chức, những em học sinh và người dân đến để dâng hương, tiễn biệt Đại tướng với lòng tôn kính, tiếc thương vô hạn.

ảnh 2

Ông Trần Hoàng Giang - ở TP Đồng Hới, Quảng Bình, cảm động nói: “Đại tướng mất, đây là nỗi đau chung của toàn dân tộc và niềm tiếc thương của bạn bè thế giới. Hôm nay, Đại tướng lại trở về với đất mẹ nơi sinh ra người anh hùng dân tộc. Đợi dưới trời mưa từ hơn 2 tiếng nay để chờ đợi lượt viếng nhưng tôi vẫn không nản lòng”.

ảnh 3

Ông Võ Khắc Mai – người dân xã An Thủy, huyện lệ Thủy, Quảng Bình, xa quê đã lâu, nghe tin Đại tướng qua đời với nỗi bàng hoàng, xúc động. Đang định cư tại thành phố Đà Nẵng, cách Quảng Bình hơn 300 cây số, dù tuổi cao, nhưng ông vẫn cố gắng ra tại UBND tỉnh Quảng Bình để thắp hương viếng, tiễn biệt Đại tướng.

ảnh 4

ảnh 5

Mỗi người mỗi tâm trạng, mỗi cảm xúc khi nói về Đại tướng, nhưng tất cả đều chung nỗi niềm tiếc thương. Những người cựu binh năm nào mới còn gặp Đại tướng, được Đại tướng dặn dò, chỉ bảo. Nay, hay tin Đại tướng ra đi và ngày hôm nay đón Đại tướng trở về với đất mẹ với biết bao cảm xúc đau buồn.

ảnh 6

ảnh 7

Cựu chiến binh Nguyễn Văn Khoái - ở thị trấn Ba Đồn, huyện Quảng Trạch, Quảng Bình, đã không quản trời mưa, đi hơn 40 km đến để thắp hương cho Đại tướng. “Nghe tin Đại tướng ra đi tôi không khỏi bàng hoàng, mọi thứ hiện về như mới hôm qua, về những lần gặp bác, lần nghe Đại tướng dặn dò. Nay Đại tướng về với quê hương Quảng Bình, được gần Đại tướng chúng tôi thấy ấm lòng hơn trong không khí tang thương, đau buồn này. Chúng tôi có dịp gặp Đại tướng để tiễn biệt người”.

Đến giờ này lễ viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp trên quê hương của ông vẫn đang còn diễn ra. Dòng người vẫn còn dường như bất tận chờ đợi phút giây viếng và tiễn biệt Đại tướng về với đất mẹ…

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top