Nữ du khách Pháp vui mừng nhận lại điện thoại đánh rơi

0 Linh Nhi
ANTD.VN - Ngày 7-6, CAP Ngô Thì Nhậm, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội đã bàn giao chiếc điện thoại iPhone 8 cho nữ du khách người Pháp đánh rơi.

Trước đó, cô Valasi Sylvie (SN 1963, quốc tịch Pháp) cùng 2 con có chuyến du lịch tại Hà Nội. Vào khoảng 20h30 ngày 6-6, cô Valasi đi ăn tại cửa hàng trên phố Ngô Thì Nhậm. Sau 2 tiếng cô trở về khách sạn thì phát hiện chiếc điện thoại iPhone 8 đã...biến mất.

ảnh 1

CAP Ngô Thì Nhậm trao trả chiếc điện thoại cho nữ du khách đánh rơi

Lúc này, cô Valasi vô cùng lo lắng nên đã thông báo đến nhà mạng để khóa chiếc liên lạc chiếc điện thoại của mình. Ngay sáng hôm sau, người phụ nữ quốc tịch Pháp cùng phiên dịch viên đến CAP Ngô Thì Nhậm trình báo sự việc.

Nhận được tin trình báo, Trung tá Phan Văn Bốn, Trưởng CAP Ngô Thì Nhậm đã cùng tổ công tác CAP khẩn trương xác minh, tìm kiếm chiếc điện thoại. Dựa vào một số thông tin mà cô Valasi cung cấp, các chiến sỹ Công an xác định được chiếc điện thoại di động đó đang... ở quận Hà Đông, Hà Nội. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, tổ công tác CAP Ngô Thì Nhậm đã liên hệ được với người nhặt được điện thoại trên, là chị Trịnh Thị Ngọc Lan (trú tại đường Quang Trung, quận Hà Đông).

Chị Lan kể, khoảng 21h30 ngày 6-6, chị đưa các con đi chơi thì nhặt được chiếc điện thoại di động có ốp. Vì chiếc điện thoại khóa mã, lại không thấy chủ nhân gọi điện và các con nhỏ buồn ngủ nên chị đưa các con về nhà trước, dự định sáng hôm sau trình báo cơ quan Công an để trả lại người mất.

Tại trụ sở CAP Ngô Thì Nhậm, nhận lại chiếc điện thoại di động, cô Valasi Sylvie vô cùng mừng rỡ và xúc động. “Tôi rất hạnh phúc vì tìm lại được chiếc điện thoại này. Bởi lẽ nó hết sức quan trọng với gia đình tôi. Trong chiếc điện thoại lưu trữ rất nhiều thông tin, cũng như những bức ảnh kỷ niệm chuyến thăm Việt Nam của gia đình tôi. Vì vậy, nếu mất đi tôi sẽ thật sự thấy buồn, và tiếc nuối”, cô Valasi Sylvie chia sẻ, và đã cùng gia đình viết thư gửi lời cảm ơn sâu sắc tới CAP Ngô Thì Nhậm và CATP Hà Nội đã hết mình tận tụy vì nhân dân phục vụ. Đặc biệt, việc làm của các chiến sỹ CAP Ngô Thì Nhậm đã để lại hình ảnh đẹp về người chiến sỹ Công an Thủ đô thân thiện trong mắt du khách quốc tế.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top