Nữ chiến sỹ Công an Hà Nội sẻ chia với những phận đời phải chịu thiệt thòi

0 Linh Nhi
ANTD.VN - Đến thăm các em nhỏ mồ côi, người cao tuổi không nơi nương tựa tại Trung tâm nuôi dưỡng người già và trẻ em tàn tật tại xã Thụy An, huyện Ba Vì, Hà Nội, cán bộ, hội viên Phụ nữ các đơn vị thuộc Cụm thi đua số 1, CATP Hà Nội đã không giấu được sự xúc động trước những mảnh đời kém may mắn, thiệt thòi.

ảnh 1

Cán bộ Cụm thi đua số 1 CATP Hà Nội thăm và tặng quà Trung tâm nuôi dưỡng người già và trẻ em tàn tật tại xã Thụy An

Trong khuôn khổ chương trình, đoàn đã thăm và tặng quà cho gần 300 đối tượng là người già tàn tật, người già không nơi nương tựa và trẻ em mồ hôi, tàn tật tại trung tâm. Các phần quà là bánh kẹo, sữa, nhu yếu phẩm... do chính nữ cán bộ chiến sỹ Cụm thi đua số 1 đóng góp với tổng trị giá hơn 10 triệu đồng như một món quà tinh thần chia sẻ với những người già và em nhỏ thiệt thòi nơi đây.

Theo lãnh đạo trung tâm, nơi đây hiện có gần 300 đối tượng là người già neo đơn và trẻ em khuyết tật. Trong đó, hơn 30 bé sơ sinh, có em mới chào đời được vài ngày, bị bỏ rơi tại các cơ sở y tế tại Hà Nội. Trung tâm đã cố gắng tạo mọi điều kiện về cả vật chất và tinh thần cho các đối tượng được chăm sóc tại đây, tuy nhiên, cuộc sống còn hết sức khó khăn thiếu thốn khi chế độ của Nhà nước mới chỉ đáp ứng được nhu cầu tối thiểu.

ảnh 2

Các cán bộ hội viên hội phụ nữ cùng lãnh đạo đơn vị thăm các cháu bé mồ côi đang được nuôi dưỡng ở Trung tâm

Xúc động trước hoàn cảnh của người già và trẻ nhỏ nơi đây, Thiếu tá Vũ Tuấn Anh, Phó trưởng phòng An ninh chính trị nội bộ chia sẻ: "Những phần quà nhỏ của các nữ chiến sỹ Cụm thi đua số 1 dành tặng Trung tâm hy vọng sẽ là nguồn động viên tinh thần đến người cao tuổi, trẻ em tại trung tâm, san sẻ bớt phần nào những khó khăn trong cuộc sống hàng ngày”.

Trung tá Nguyễn Khánh Ly, Chủ tịch Hội phụ nữ Phòng An ninh chính trị nội bộ, đơn vị Cụm trưởng đã bày tỏ sự xúc động khi nhìn các em nhỏ bị dị tật, phải trò chuyện với nhau bằng ngôn ngữ cơ thể, bập bẹ câu chữ đọc bài không tròn vành rõ tiếng. “Hy vọng sự giúp đỡ nhỏ bé của chúng tôi sẽ làm vơi bớt phần nào thiệt thòi mà các cháu sớm phải gánh chịu”, Trung tá Nguyễn Khánh Ly tâm sự.

Đón nhận những tình cảm của nữ cán bộ chiến sỹ Cụm thi đua số 1 CATP Hà Nội, lãnh đạo Trung tâm bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc, đồng thời mong muốn tiếp tục nhận được sự trợ giúp quý báu, chân tình từ các lực lượng CATP Hà Nội.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top