Nóng: Đã có kết quả xét nghiệm nam công nhân sốt cao, nghi mắc Covid-19 ở xã Kiêu Kỵ, Gia Lâm

0 Duy Tiến
ANTD.VN - Vào 14h chiều nay, 2-5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) thành phố Hà Nội đã thông báo kết quả xét nghiệm chính thức của nam công nhân sốt cao, nghi mắc Covid-19 ở làng nghề Kiêu Kỵ (xã Kiêu Kỵ, huyện Gia Lâm, Hà Nội).

ảnh 1Sau khi nam công nhân test nhanh dương tính với SARS-CoV-2, lối vào thôn Kiêu Kỵ được kiểm soát

Trao đổi với báo chí đầu giờ chiều nay, lãnh đạo CDC Hà Nội cho biết, sau khi nhận được kết quả nam thanh niên 38 tuổi, làm công nhân, ở thôn Kiêu Kỵ (Gia Lâm, Hà Nội) test nhanh dương tính với SARS-CoV-2, mẫu bệnh phẩm của trường hợp này đã được gửi về phòng xét nghiệm của CDC thành phố để làm xét nghiệm khẳng định.

Kết quả xét nghiệm bằng kỹ thuật Real-time PCR vào đầu giờ chiều nay cho thấy, trường hợp nam thanh niên kể trên âm tính với SARS-CoV-2, tức không mắc Covid-19.

Theo thông tin ban đầu, nam công nhân kể trên quê ở Nghệ An, từ Nghệ An ra Hà Nội bằng xe máy ngày 20-4, trú tại xã Kiêu Kỵ. Sau đó bệnh nhân có dấu hiệu sốt, viêm cơ tim, đã đến khám và chuyển một số bệnh viện ở Hà Nội trước khi chuyển sang Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương tối 30-4.

Trung tâm y tế huyện Gia Lâm đã cho test nhanh, kết quả lần 1 dương tính với SARS-CoV-2, test lần 2 âm tính. Vì thế, trong sáng nay, 2-5, CDC Hà Nội phối hợp với huyện Gia Lâm phong tỏa nơi ở bệnh nhân (với khoảng 120 hộ tại xã Kiêu Kỵ) theo đúng quy trình phòng chống dịch Covid-19.

Ông Khổng Minh Tuấn, Phó Giám đốc CDC Hà Nội cho biết, với kết quả xét nghiệm khẳng định của bệnh nhân kể trên đã âm tính với SARS-CoV-2 thì những người tiếp xúc với trường hợp này không phải tiến hành cách ly theo khuyến cáo, khu vực bệnh nhân sinh sống cũng không phải tiếp tục phong tỏa.

Cũng trong chiều nay, trao đổi với báo chí sau khi có kết quả xét nghiệm khẳng định từ CDC Hà Nội, ông Đinh Văn Giảng, Chủ tịch UBND xã Kiêu Kỵ (huyện Gia Lâm) cho biết, khi có trường hợp sốt cao, test nhanh nghi nhiễm Covid-19, xã đã thực hiện các biện pháp cần thiết, chuyển bệnh nhân đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương.

"Cơ quan chức năng vừa thông báo người này âm tính với SARS-CoV-2" - ông Giảng thông tin, đồng thời cho biết xã sẽ chờ chỉ đạo từ quận để tiến hành gỡ bỏ cách ly ở thôn Kiêu Kỵ vừa được thiết lập trong buổi sáng.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top