Nối tiếp cha anh, phát huy truyền thống Thủ đô Anh hùng

0 Tiểu Yến

ANTĐ Thực hiện Nghị định số 12/2007/NĐ-CP ngày 17-1-2007 của Chính phủ quy định về công dân phục vụ có thời hạn trong CAND, sáng CATP Hà Nội đã tổ chức Lễ giao, nhận và khai giảng khóa huấn luyện chiến sĩ mới năm 2016. Thiếu tướng Lưu Quang Hợi, Phó Giám đốc CATP tới dự và phát biểu chỉ đạo.

ảnh 1

Thiếu tướng Lưu Quang Hợi, Phó Giám đốc CATP Hà Nội thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP tặng hoa chúc mừng đại diện chiến sỹ mới
Đây là năm đầu tiên tuyển chọn 1 đợt chiến sĩ nghĩa vụ trong CAND. Căn cứ vào tiêu chuẩn quy định, gần 700 công dân Thủ đô đủ điều kiện đã được tuyển chọn, biên chế về CATP Hà Nội, Cảnh sát PCCC  và các đơn vị thuộc Bộ Công an. Sau lễ giao nhận này, các đơn vị sẽ tổ chức khai giảng khóa huấn luyện chiến sĩ mới tại từng đơn vị.
ảnh 2Trang nghiêm lễ chào cờ đầu tiên của cuộc đời người chiến sỹ Công an

Phát biểu tại Lễ giao, nhận và khai giảng khóa huấn luyện, Thiếu tướng Lưu Quang Hợi khẳng định các chiến sĩ nghĩa vụ được tuyển chọn trong đợt này đều là những công dân tiêu biểu, xuất sắc, phần lớn đã dự thi vào Học viện CSND, ANND và các trường đại học, cao đẳng khác; đặc biệt có những đồng chí đã tốt nghiệp đại học, cao đẳng... Các đồng chí được tuyển chọn vào đợt này sẽ nối tiếp các thế hệ cha anh trong lực lượng Công an Thủ đô thực hiện nhiệm vụ bảo vệ ANTT trên địa bàn Thủ đô và đất nước. Đây vừa trách nhiệm song cũng là vinh dự, tự hào cho bản thân và gia đình mỗi đồng chí.
ảnh 3Rất nhiều người thân đến Trung tâm Huấn luyện tiễn đưa con em mình bước vào khóa huấn luyện
Đồng thời tại buổi giao nhận quân, Thiếu tướng Lưu Quang Hợi cũng giao nhiệm vụ cho Trung tâm Huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ, các phòng nghiệp vụ CATP Hà Nội tập trung huấn luyện, tham mưu, động viên hỗ trợ các chiến sỹ mới trong quá trình thực hiện nghĩa vụ công dân và với mỗi chiến sỹ mới phải phấn đấu, cố gắng nỗ lực không ngừng để sau đây có thể đứng trong hàng ngũ các cán bộ chiến sỹ phục vụ lâu dài trong lực lượng CAND.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top