Nỗ lực vì bình yên địa bàn

0 Châu Anh
ANTĐ Thực hiện kế hoạch số 188 của Giám đốc CATP Hà Nội về mở đợt cao điểm đấu tranh trấn áp tội phạm và tệ nạn xã hội đảm bảo ANCT, TTATXH trên địa bàn thành phố, Đội CSĐT TP về TTXH CAH Từ Liêm đã tăng cường lực lượng trấn áp mạnh các loại tội phạm. Sau 1 tháng triển khai đã đạt được nhiều kết quả đáng kể.

Với mục đích kiềm chế các loại tội phạm, Đội CSĐT TP về TTXH CAH Từ Liêm đã tăng cường công tác nghiệp vụ cơ bản, chủ động nắm chắc diễn biến tình hình hoạt động của các loại tội phạm, tập trung đấu tranh trấn áp, giải quyết có hiệu quả tình hình phức tạp về tội phạm, ngăn chặn những vấn đề mới phát sinh; trong đó, tập trung chủ yếu vào nâng cao chất lượng điều tra, xử lý tội phạm, chấp hành nghiêm chỉnh các quy định của pháp luật; khẩn trương điều tra làm rõ các vụ án đã xảy ra, nhất là các vụ án nghiêm trọng, đặc biệt nghiêm trọng; đẩy mạnh công tác truy bắt, vận động đối tượng truy nã ra đầu thú, nhất là những đối tượng truy nã nguy hiểm, đặc biệt nguy hiểm, số đối tượng trốn truy nã lâu năm. Trong đợt cao điểm này, Đội CSĐT TP về TTXH CAH Từ Liêm đặt mục tiêu khám phá 77% các vụ án hình sự, trong đó các vụ trọng án đạt trên 95%, riêng các vụ án giết người, các vụ án có sử dụng vũ khí nóng khám phá 100%.

Đội đã tập trung rà soát, trấn áp mạnh các loại tội phạm, nhất là ổ nhóm tội phạm hoạt động theo kiểu xã hội đen, tội phạm sử dụng công nghệ cao, chống người thi hành công vụ, tội phạm sử dụng vũ khí nóng, vật liệu nổ gây án, tội phạm giết người gồm cả giết người do nguyên nhân xã hội và cướp tài sản; tăng cường các lực lượng trinh sát tuần tra, mật phục phòng chống tội phạm cướp giật; đấu tranh triệt để với các loại tội phạm có hành vi xâm hại trẻ em, các ổ nhóm lưu manh, côn đồ hoạt động bảo kê, xiết nợ, đòi nợ thuê. 

Sơ kết 1 tháng thực hiện cao điểm, trên địa bàn toàn huyện xảy ra 49 vụ phạm pháp hình sự thì Đội CSĐT TP về TTXH CAH Từ Liêm khám phá thành công 30 vụ với 41 đối tượng, đạt tỷ lệ 66%. 2 vụ trọng án xảy ra trong tháng cao điểm đều được khám phá nhanh, bắt giữ 3 đối tượng. Ngoài ra, các loại án được Đội CSĐT TP về TTXH CAH Từ Liêm khám phá thành công đạt tỷ lệ cao như cưỡng đoạt tài sản 1 vụ, bắt 3 đối tượng; cố ý gây thương tích 9/13, vụ bắt 4 đối tượng; trộm cắp tài sản 7/12 vụ, bắt 9 đối tượng; lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản 3/3 vụ, bắt 3 đối tượng; chống người thi hành công vụ 2/2 vụ, bắt 3 đối tượng. Đối với các ổ nhóm lưu manh chuyên nghiệp, qua đấu tranh đã triệt phá 10 ổ nhóm lưu manh chuyên nghiệp bắt 25 đối tượng. Đây là các ổ nhóm chuyên trộm cắp tài sản, cưỡng đoạt tài sản, cướp giật tài sản, cố ý gây thương tích, đánh bạc, mại dâm. Về tệ nạn xã hội, Đội CSĐT TP về TTXH CAH Từ Liêm đã triệt phá 2/3 ổ nhóm mại dâm bắt 11 đối tượng, duy trì các tuyến đường không có tệ nạn mại dâm; triệt phá 3/6 ổ nhóm cờ bạc, bắt 23 đối tượng. 

Theo Thượng tá Nguyễn Văn Lân, Phó trưởng CAH Từ Liêm “việc đấu tranh với tội phạm là công việc thường ngày, không phải chỉ đến khi có cao điểm mới thực hiện”. Vì vậy với nhiệm vụ của mình, Đội CSĐT TP về TTXH CAH Từ Liêm đang nỗ lực hết mình, để Từ Liêm không còn là điểm nóng về phạm pháp hình sự của thành phố.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top