Nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2016

0 Hồng Tuấn

ANTĐ Đó là mục tiêu phấn đấu của Công an các quận Đống Đa, Thanh Xuân và Trung đoàn CSCĐ - CATP Hà Nội, nhằm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đảm bảo ANCT và trật tự an toàn xã hội trong năm 2016.

ảnh 1Thiếu tướng Lưu Quang Hợi trao Giấy khen của Giám đốc CATP cho CBCS CAQ Đống Đa
 
Báo cáo tình hình kết quả công tác năm 2015 của CAQ Đống Đa cho thấy, CAQ đã khám phá 299/392 vụ phạm pháp hình sự các loại. Công tác phòng chống các loại tội phạm về kinh tế, ma túy và môi trường của đơn vị cũng được thực hiện rất đồng bộ, có hiệu quả. Năm 2015, CAQ Thanh Xuân đã dự báo đúng, chính xác, kịp thời những vấn đề liên quan đến công tác đảm bảo ANCT và TTATXH. Các thông tin vụ việc liên quan đến ANTT được tiếp nhận và xử lý kịp thời. Do vậy, năm 2015, CAQ Thanh Xuân đã điều tra khám phá 226 vụ phạm pháp hình sự và tệ nạn xã hội, góp phần kiềm chế và làm giảm tội phạm.

Cũng trong năm 2015, Trung đoàn CSCĐ - CATP Hà Nội đã huy động hơn 84 nghìn lượt CBCS tham gia tuần tra kiểm soát, phát hiện, bắt giữ và bàn giao cho các cơ quan chức năng xử lý hơn 1 nghìn vụ với gần 2 nghìn đối tượng có dấu hiệu phạm pháp hình sự.

Chỉ đạo CAQ Thanh Xuân tại hội nghị triển khai công tác năm 2016, Thiếu tướng Đinh Văn Toản, Phó Giám đốc CATP Hà Nội nhấn mạnh, CAQ Thanh Xuân cần tiếp tục nắm chắc tình hình, xây dựng các phương án đảm bảo ANCT và TTATXH trên địa bàn trong dịp diễn ra Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII và Tết Nguyên đán Bính Thân 2016.  

Tại CAQ Đống Đa, Thiếu tướng Lưu Quang Hợi đã nhấn mạnh tới nhiều lĩnh vực mà đơn vị phải tập trung triển khai trong năm 2016. Trong đó, đặc biệt phải nâng cao hiệu quả, hiệu lực quản lý Nhà nước về ANTT; chú trọng xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trên tất cả các lĩnh vực nhằm tạo sự đột phá, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác công an. 

Chỉ đạo tại Trung đoàn CSCĐ, Đại tá Đào Thanh Hải, Phó Giám đốc CATP nhấn mạnh từng CBCS trong đơn vị phải luôn nắm chắc tình hình, chú trọng công tác bảo vệ chính trị nội bộ; chủ động phát hiện, phòng ngừa, đấu tranh ngăn chặn hoạt động của các loại tội phạm. Thực hiện có hiệu quả công tác tuần tra kiểm soát, đảm bảo ANTT, góp phần làm giảm hoạt động của tội phạm và tệ nạn xã hội; không để tồn tại các tụ điểm phức tạp và không để xảy ra đua xe, cổ vũ đua xe trái phép, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán Bính Thân 2016. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top