Nỗ lực đẩy lùi phạm pháp hình sự

0 Châu Anh
ANTĐ Để người dân yên tâm vui Xuân, đón Tết Nguyên đán Bính Thân đang đến gần, CAP Xuân Đỉnh đang tạo khí thế mới để đem lại sự bình yên cho nhân dân.
ảnh 1CAP Xuân Đỉnh thường xuyên trao đổi, nắm bắt thông tin với người dân
Nhiều biện pháp phòng chống tội phạm 

Chia sẻ với chúng tôi một số vấn đề liên quan đến ANTT, Thiếu tá Lê Văn Toàn, Trưởng CAP Xuân Đỉnh nói: “Chiếm 50% số vụ phạm pháp hình sự xảy ra trên địa bàn phường là trộm cắp tài sản. Trước thực tế này, CAP đã chủ động nắm tình hình, đánh giá diễn biến hoạt động tội phạm, thực hiện nhiều biện pháp tuyên truyền, phòng ngừa, kiểm tra, hướng dẫn, ký cam kết với các cơ quan, đơn vị, trường học, hộ dân, cung cấp số điện thoại “nóng” của CAP để nhân dân tố giác tội phạm”. 

Ngoài các biện pháp phòng ngừa tội phạm trộm cắp tài sản, CAP Xuân Đỉnh thường xuyên báo cáo chỉ huy CAQ Bắc Từ Liêm chỉ đạo Đội CSHS và các đội nghiệp vụ của CAQ phối hợp rà soát những hộ có dấu hiệu bị đòi nợ và các vụ việc phức tạp; đồng thời rà soát, lên danh sách các đối tượng, băng ổ nhóm có dấu hiệu nghi vấn hoạt động bảo kê, đòi nợ thuê trên địa bàn để xử lý. “Kết quả thật không ngờ, trong những tháng cuối năm 2015, tỷ lệ các vụ trộm cắp tài sản giảm 30%, CAP đã triệt phá 6 ổ nhóm phạm pháp hình sự (đạt 120% chỉ tiêu giao), bắt 1 đối tượng có lệnh truy nã” - Thiếu tá Lê Văn Toàn cho biết.

Gắn bó mật thiết với nhân dân

Xuân Đỉnh là địa bàn có tốc độ đô thị hóa nhanh trong những năm gần đây. Theo chỉ huy CAP Xuân Đỉnh, cùng với những dự án nhà cao tầng mọc lên làm thay đổi bộ mặt đô thị, tình hình vi phạm lấn chiếm đất công, xây dựng trái phép diễn ra phức tạp. CAP đã chủ động nắm tình hình, kịp thời báo cáo các cấp ủy Đảng, chính quyền phường Xuân Đỉnh có kế hoạch xử lý vi phạm theo quy định của pháp luật. Trong lĩnh vực đấu tranh với tội phạm kinh tế, những tháng cuối năm này, CAP Xuân Đỉnh đã phát hiện, đấu tranh bắt giữ 5 vụ gian lận thương mại (đạt chỉ tiêu 368%).

“Không chỉ trực tiếp đấu tranh với các loại tội phạm, CAP Xuân Đỉnh còn chủ động tham mưu với Đảng ủy và chính quyền địa phương. Tìm hiểu đúng, tham mưu trúng các vấn đề nóng  ở địa phương đã khiến mối quan hệ giữa lực lượng công an, chính quyền và nhân dân trong phường ngày càng thêm gắn bó, khăng khít, được nhân dân đồng tình ủng hộ” - ông Đỗ Đình Khuê, Bí thư Đảng ủy phường Xuân Đỉnh đánh giá.

Từ kiến nghị của người dân, CAP đã chủ động tham mưu cho Đảng ủy, UBND, các ban chỉ đạo 138, 197 phường thực hiện tốt các quy định pháp luật về xây dựng quy chế quản lý hè phố, lòng đường, trên phạm vi địa bàn phường; đẩy mạnh các biện pháp duy trì trật tự công cộng trên các tuyến đường chính và địa bàn trọng điểm. Qua đó, tại các khu vực nóng như Công viên Hòa Bình, Bến xe Nam Thăng Long, Bệnh viện Nam Thăng Long… tình hình TTĐT, TTGT và TTCC đã tốt lên rất nhiều so với trước đây.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top