Những thông điệp về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

0 ANTĐ
ANTD.VN - Sáng 11-9, trong khuôn khổ Hội nghị Diễn đàn Kinh tế thế giới về ASEAN (WEF ASEAN) 2018 tại Hà Nội, đã diễn ra Diễn đàn mở với chủ đề: “ASEAN 4.0 cho tất cả? Làm thế nào để các doanh nghiệp khởi nghiệp có thể tranh thủ các cơ hội trong Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư”. Đây là những thông điệp ấn tượng từ diễn đàn mở này.

Ông Chu Ngọc Anh - Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam: Biến thách thức thành thời cơ

ảnh 1

“Đối với Việt Nam cũng như các nước trong khu vực ASEAN, việc tiếp cận tầm nhìn chiến lược, xác định cơ hội và thách thức trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư là con đường nhanh và hiệu quả để lựa chọn những định hướng, giải pháp giúp  quốc gia tạo bước phát triển đột phá, rút ngắn khoảng cách về trình độ phát triển với các nước trên thế giới. Ở đó, cũng tạo ra cơ hội cho giới trẻ ASEAN phát huy năng lực trí tuệ, sáng tạo để biến thách thức thành thời cơ, chuyển hóa ý tưởng thành sản phẩm và gặt hái thành công trong quá trình khởi nghiệp đổi mới sáng tạo”.

Ông Klaus Schwab - người sáng lập và Chủ tịch điều hành WEF: Tận dụng công nghệ để cuộc sống tốt đẹp hơn

ảnh 2

“Những ai muốn thành công trong tương lai cần tận dụng lợi thế đến từ cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0. Yếu tố quan trọng nhất, là xây dựng một xã hội cởi mở, chào đón sự thay đổi, đồng thời chuẩn bị kỹ càng cho những gì sắp tới. Tuy nhiên, ngay cả khi trọng tâm của cuộc cách mạng này là công nghệ, con người vẫn không nên quá phụ thuộc vào chúng, mà nên nắm bắt, tận dụng những công nghệ này để làm cho cuộc sống tốt đẹp hơn”.

Ông Rajan Anandan - Giám đốc điều hành Khu vực Đông Nam Á và Ấn Độ, Công ty Google Ấn Độ: Phấn khích trước tinh thần khởi nghiệp tại ASEAN

ảnh 3

“Tiềm năng của ASEAN ở vai trò và vị thế của các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs). SMEs là xương sống của nền kinh tế SEAN. Vừa qua Google đã cam kết đào tạo 3 triệu chủ SMEs trong ASEAN để đảm bảo nền kinh tế số, thực sự khai thác được tốt nhất Cách mạng công nghiệp 4.0. Google phấn khích trước tinh thần khởi nghiệp tại ASEAN, cởi mở và sẵn sàng đồng hành”.

Ông Lê Hồng Minh - Giám đốc điều hành, Tập đoàn VNG Việt Nam: Hãy xây dựng một công ty hàng tỷ USD tại Việt Nam và châu Á

ảnh 4

“Máy tính và mạng internet - những khái niệm mà các bạn trẻ ở đây ngày nay cho rằng rất bình thường thì 20 năm trước, ở thế hệ của chúng tôi là một điều kỳ diệu. Thế hệ trẻ ngày nay nên hình dung về tương lai 20 năm nữa: Đó chính là tương lai của các bạn. Các bạn hãy xây dựng một công ty hàng tỷ USD tại Việt Nam và châu Á. Đừng cho rằng những gì chúng ta đang tiếp nhận là bình thường. Đừng làm những điều bình thường, hãy làm những điều khác biệt. Đó chính là cách chúng ta phát triển”.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top