Những tấm lòng trân quý trao tặng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương

0 Lam Thanh
ANTD.VN - Chiều 22-4, Báo An ninh Thủ đô phối hợp với Công ty Cổ phần Tầm nhìn mỹ thuật Đông Dương (Indochine Art) đã trao tặng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương số tiền 80 triệu đồng cùng 3 bức tranh nghệ thuật nhằm động viên, tiếp sức đội ngũ cán bộ nhân viên y tế của Bệnh viện trong cuộc chiến chống dịch Covid-19.

Theo đó, tác phẩm "Bình minh trên biển Hậu Lộc" của họa sĩ Vũ Xuân Tình; tác phẩm "Giai điệu xanh" của họa sĩ Vương Tử Lâm; tác phẩm "Bé gái và chú chim sâu" của họa sĩ Lê Thị Kim Xuân, cùng 80 triệu đồng đã được Báo An ninh Thủ đô và đại diện Indochine Art trao tặng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương

Thiếu tá Vũ Mạnh Hùng, Phó Tổng Biên tập Báo An ninh Thủ đô chia sẻ, với tấm lòng hướng đến các đơn vị y tế trên tuyến đầu chống dịch Covid-19, Báo An ninh Thủ đô cùng Indochine Art đã phối hợp tổ chức chương trình đấu giá trực tuyến các tác phẩm nghệ thuật để gây quỹ.

ảnh 1

Đại diện Báo ANTĐ và Indochine Art trao tặng Viện Huyết học truyền máu Trung ương số tiền 80 triệu đồng

"Các tác phẩm nghệ thuật cùng số tiền thu được từ chương trình đấu giá mà Báo An ninh Thủ đô và Indochine Art trao tặng đến Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương là lời tri ân từ trái tim của các nghệ sĩ tạo hình cả nước đối với đội ngũ y bác sĩ đang ngày đêm vất vả. Đây còn là việc làm ý nghĩa để góp phần nêu cao trách nhiệm với cộng đồng trong giới họa sĩ, nhà điêu khắc Việt Nam, nhất là trong bối cảnh đại dịch vẫn diễn biến rất phức tạp hiện nay", Thiếu tá Vũ Mạnh Hùng chia sẻ.

ảnh 2

3 bức tranh nghệ thuật được đại diện Báo An ninh Thủ đô và Indochine Art trao tặng Viện Huyết học truyền máu Trung ương

Đại diện cho công ty Indochine Art, Giám tuyển, họa sĩ Vũ Huy Thông cũng bày tỏ, việc Indochine Art phối hợp với Báo An ninh Thủ đô gây quỹ trao tặng cho các cơ sở y tế tuyến đầu chống dịch Covid-19 không gì khác ngoài mục đích tri ân các y bác sĩ, đồng thời góp phần nêu cao trách nhiệm với cộng đồng trong giới họa sĩ, nhà điêu khắc Việt Nam, nhất là trong bối cảnh đại dịch vẫn diễn biến rất phức tạp hiện nay.

ảnh 3

Tác phẩm "Bé gái và chú chim sâu" của họa sĩ Lê Thị Kim Xuân

ảnh 4

Tác phẩm "Giai điệu xanh" của họa sĩ Vương Tử Lâm

ảnh 5

Tác phẩm "Bình minh trên biển Hậu Lộc" của họa sĩ Vũ Xuân Tình

Cảm kích trước món quà Báo An ninh Thủ đô cùng Indochine Art trao tặng, đại diện Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, ThS. Lê Lâm, Phó Viện trưởng Viện Huyết học chia sẻ: “Những món quà mà đoàn trao tặng không chỉ là sự tiếp sức về mặt vật chất mà còn là món quà tinh thần để động viên các y bác sĩ nỗ lực vượt qua khó khăn, hoàn thành nhiệm vụ trong công cuộc phòng chống dịch Covid-19 hiện nay”.

Trước đó, sau 6 phiên đấu giá trực tuyến các tác phẩm nghệ thuật Vượt qua đại dịch Covid-19 do Báo An ninh Thủ đô và Indochineart đồng tổ chức diễn ra từ 29-3 đến 12-4-2020 đã thu được hơn 500 triệu đồng. Toàn bộ số tiền trên cùng một số bức tranh nghệ thuật đặc sắc đã được dành để trao tặng, tri ân các y bác sĩ tại một số bệnh viện ở Hà Nội đang nỗ lực ngày đêm, không quản ngại khó khăn để bảo vệ sức khỏe nhân dân, trong đó có Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương.

Liên quan đến những ca mắc Covid-19 tại Việt Nam, ca bệnh số 237 (người Thụy Điển) đã có thời gian điều trị tại Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương vào ngày 1-4. Ngay sau khi xét nghiệm và phát hiện bệnh nhân này có dương tính với Covid-19, Viện Huyết học đã lập danh sách và tổ chức cách ly những nhân viên y tế đã tiếp xúc để theo dõi sức khỏe... rất may sau thời gian cách ly các y bác sĩ không ai bị lây nhiễm qua bệnh nhân này.

Trong thời gian qua, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương cũng đã phối hợp với các cơ sở điều trị Covid-19 tiến hành chiết tách huyết tương của bệnh nhân Covid-19 đã khỏi bệnh để nghiên cứu, sử dụng điều trị cho người bệnh nặng theo phác đồ đã được Tổ chức Y tế thế giới khuyến cáo. Hiện tại, nghiên cứu này mới đang ở giai đoạn khởi đầu. Các chuyên gia đang thu thập, nghiên cứu kỹ các tài liệu y khoa để đảm bảo an toàn nhất cho người bệnh khi tham gia thử nghiệm lâm sàng.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top