Những tấm gương của lớp thanh niên Công an Thủ đô thời đại mới

0 PHI ĐIỆP
ANTĐ “Các gương mặt trẻ là những tấm gương tiêu biểu của tuổi trẻ Công an thành phố, là hình ảnh của lớp thanh niên Công an Thủ đô thời đại mới. Vì vậy, các đồng chí cần không ngừng phấn đấu, học tập, tu dưỡng đạt nhiều thành tích hơn nữa để xứng đáng với tình cảm, niềm tin của nhân dân...”, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung - Giám đốc CATP Hà Nội nhấn mạnh tại Lễ tuyên dương 10 gương mặt trẻ Công an Thủ đô xuất sắc tiêu biểu năm 2014 tổ chức tối qua 24-3.
ảnh 1Trung tướng Nguyễn Xuân Mười - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND trao giải thưởng cho các gương mặt trẻ Công an Thủ đô xuất sắc tiêu biểu năm 2014

Tối 24-3, CATP Hà Nội đã trang trọng tổ chức Lễ tuyên dương 10 gương mặt trẻ Công an Thủ đô xuất sắc tiêu biểu năm 2014 mang tên “Thắp lửa truyền thống - Vì nhân dân phục vụ”, tại hội trường lớn CATP.

Đây là sự kiện có ý nghĩa vô cùng đặc biệt, diễn ra đúng Tháng Thanh niên - dịp tuổi trẻ cả nước thi đua, lập thành tích chào mừng kỷ niệm 84 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26-3-1931/26-3-2015). Tới dự buổi lễ có đồng chí Lò Quang Tú - Phó Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam; Trung tướng Nguyễn Xuân Mười - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND; đồng chí Nguyễn Thị Ngà - Bí thư Thành đoàn Hà Nội. Về phía CATP, dự lễ tuyên dương có Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc CATP, cùng các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP. Đặc biệt, buổi lễ có sự hiện diện của 2 chứng nhân lịch sử là Đại tá Vũ Đình Hoành - nguyên Phó giám đốc CATP Hà Nội và bác Phạm Thắng - thành viên đội thiếu niên Bát Sắt huyền thoại, tác giả cuốn truyện “Đội thiếu niên tình báo Bát Sắt”. 

Trong không khí trang trọng, ấm áp và gần gũi, đồng chí Bùi Nhật Quang - Bí thư Đoàn Thanh niên CATP đã thay mặt gần 15.000 đoàn viên thanh niên CATP ôn lại truyền thống suốt chặng đường 84 năm của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, truyền thống vẻ vang của Đoàn Thanh niên CATP Hà Nội trong giai đoạn 70 năm xây dựng, chiến đấu và phát triển của lực lượng CAND Việt Nam. Đồng chí Bùi Nhật Quang khẳng định: “Từ các phong trào hành động cách mạng của Đoàn đã xuất hiện nhiều gương đoàn viên tiêu biểu, lập công xuất sắc trên các mặt trận công tác. Giải thưởng Gương mặt trẻ Công an Thủ đô xuất sắc tiêu biểu được Ban Giám đốc CATP trao tặng là sự ghi nhận và động viên, khích lệ Tuổi trẻ Công an Thủ đô không ngừng phấn đấu học tập, rèn luyện, công tác và chiến đấu”.

Tại buổi lễ, hai khách mời đặc biệt là Đại tá Vũ Đình Hoành và bác Phạm Thắng đã có những chia sẻ đầy cảm xúc về một thời hoa lửa oanh liệt của thanh niên Công an Hà Nội. Đó không chỉ là những câu chuyện mang tính nhân văn cao về những người chiến sĩ dũng cảm quên mình để bảo vệ đất nước, bảo vệ sự bình yên cho nhân dân, mà còn là những bài học quý cho lớp lớp thế hệ công an Thủ đô sau này trên con đường xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tại lễ tôn vinh, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung - Giám đốc CATP Hà Nội đã đánh giá: Cùng với sự trưởng thành, lớn mạnh của Công an Thủ đô, các thế hệ Đoàn thanh niên CATP đã luôn nêu cao truyền thống vẻ vang của Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, truyền thống Anh hùng của Công an Thủ đô, nêu cao tinh thần “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”. Đồng chí Giám đốc CATP nhấn mạnh: “Các gương mặt trẻ Công an Thủ đô là những tấm gương tiêu biểu của tuổi trẻ Công an thành phố, là hình ảnh của lớp thanh niên Công an Thủ đô thời đại mới. Vì vậy, các đồng chí cần tiếp tục không ngừng phấn đấu, học tập, tu dưỡng đạt nhiều thành tích hơn nữa để xứng đáng với phần thưởng đã được trao tặng, với tình cảm và niềm tin tưởng của  nhân dân xứng đáng là những tấm gương để đoàn viên thanh niên CATP học tập, noi theo”.

Thượng úy Phùng Văn Quốc, Đội CSGT-TT-PƯN, CAQ Hà Đông: Chiến sĩ trẻ  phải biết nhận việc khó về mình

“Đặc thù công việc đòi hỏi Cảnh sát 113 phải cơ động, phản ứng nhanh trước sự việc. Là một chiến sĩ trẻ cần phải có tinh thần xung kích của thanh niên, phải biết nhận việc khó về mình, tình nguyện xuống các địa bàn xung yếu, mới thành lập để phục vụ nhân dân, góp phần đem lại bình yên cho nhân dân”. 

Thượng úy Nguyễn Chức Năng, Phó Đội trưởng Đội 5, Phòng Bảo vệ chính trị 4: Niềm vui được nhân dân ghi nhận

“Là một chiến sỹ công an, cũng giống như đồng đội, chiến sỹ của mình, tôi luôn thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Là công an phải biết dựa vào dân” để áp dụng vào thực tiễn công tác, gắn bó chặt chẽ, sâu sát với quần chúng nhân dân. Niềm vui của chiến sĩ công an là được nhân dân ghi nhận”.

Thiếu tá Phùng Tuấn Phát, Đội Phòng chống tội phạm xâm phạm sở hữu, Phòng CSHS: Sẵn sàng là người lính xung kích trên mọi mặt trận

“Dẫu biết lính hình sự là gian khổ, hiểm nguy và cả sự hy sinh nhưng với tôi đó nguyện vọng, tuổi trẻ là đam mê. Mỗi khi bước vào cuộc chiến thì chẳng riêng tôi mà bất kỳ đồng đội nào trong lực lượng cũng vậy, màng chi đến hiểm nguy, sẵn sàng là người lính xung kích trên trận tuyến đầy cam go khốc liệt vì sự bình yên của nhân dân”. 

Thượng úy Nguyễn Anh Tú, Đại đội 2, Trung đoàn Cảnh sát cơ động: Mong muốn được đóng góp sức vì Thủ đô thân yêu

“Trong quá trình công tác, học tập và chiến đấu tại đơn vị cơ sở, bản thân tôi luôn cố gắng hoàn thành nhiệm vụ được giao. Tôi đã phát hiện được nhiều vụ phạm pháp hình sự, trong đó có nhiều vụ phạm tội ma túy, tàng trữ công cụ hỗ trợ, vũ khí, trộm cắp tài sản… Mong muốn của tôi là đóng góp phần nhỏ bé của mình để gìn giữ sự bình yên cho Thủ đô thân yêu.

Trung úy Lê Công Thành, Đội Hữu tuyến điện, Phòng Viễn thông tin học: So với những đồng nghiệp, những gì tôi làm là quá nhỏ

“Cứ hình dung thế này, chỉ thị từ Công an TP xuống các đơn vị, quận, huyện, hay phòng, ban chuyên môn được ví như những chuyến xe chở hàng. Một ngày có hàng trăm, thậm chí hàng nghìn chuyến xe như vậy chạy đi chạy lại liên tục để liên lạc, kết nối, chỉ huy, phản hồi, báo cáo hay thẩm tra… Chỉ cần một ách tắc nhỏ trên đường khiến chiếc xe không thể chạy được là sẽ xảy ra ùn tắc. Nhiệm vụ của tôi là đảm bảo tuyến đường cho các chuyến xe luôn thông suốt. Nhưng có gì đâu. Còn bao nhiêu anh em khác đang vất vả ngày đêm chống tội phạm. So với đồng đội, những gì tôi làm được là quá nhỏ”.

Đại úy Đỗ Ngọc Thắng, Đội phó Đội CSĐT tội phạm về ma túy, CAQ Long Biên: Mỗi khi phải đối mặt với hiểm nguy, điều tôi nghĩ đến là nhân dân

“Tội phạm về ma túy hoạt động với phương thức, thủ đoạn ngày càng tinh vi xảo quyệt. Đặc biệt là các đối tượng trong đường dây ổ nhóm, chúng luôn có sẵn các loại vũ khí nóng. Khi bị kiểm tra bắt giữ chúng rất liều lĩnh và manh động, sẵn sàng chống trả. Điều đó đòi hỏi người chiến sĩ công an phải giỏi nghiệp vụ, pháp luật, rèn luyện nâng cao kỹ năng và bản lĩnh chiến đấu. Mỗi khi phải đối mặt với hiểm nguy, điều tôi nghĩ đến là nhân dân”. 

Đại úy Đặng Mạnh Cường, Đội trưởng Đội CSĐT tội phạm về TTXH, CAQ Nam Từ Liêm: Câu hỏi thường trực là làm thế nào để giải cứu nạn nhân

“Đứng trước những người làm cha, làm mẹ có con bị bán đi nước ngoài, chúng tôi đã có lúc không kìm được cảm xúc. Câu hỏi thường trực là làm thế nào để giải cứu được nạn nhân, đưa các đối tượng buôn bán người ra trước pháp luật đã khiến tôi quyết tâm hơn để khám phá thành công các vụ án. 

Thượng úy Cao Trương Hoàn, Phó Đội trưởng Đội Điều tra tổng hợp, CAQ Hai Bà Trưng: Ước mơ được mặc bộ sắc phục đã thôi thúc tôi 

“Ước mơ được mặc bộ sắc phục của ngành Công an trên người cứ thôi thúc tôi từ khi còn nhỏ. Đến bây giờ, tôi đã được toại nguyện. Với công việc là làm “Thư ký các vụ trọng án”, hay “Thư ký chuyên án”. Cái nghề cũng nhiều điều thú vị lắm, có thể mình không trực tiếp tham gia bắt đối tượng nhưng khi đọc nội dung các vụ án, phát hiện ra những mâu thuẫn, lời khai “tiền hậu bất nhất” của đối tượng là phải xâu chuỗi các sự kiện với nhau một cách khoa học, lô-gíc, báo cáo BCH và tổ chuyên án để tìm ra sự thật”. 

Thượng úy Dương Thùy Dương, Đội trưởng Đội Cảnh sát QLHC về TTXH, CAH Phú Xuyên: Phải làm hết sức mình để phục vụ nhân dân

“Là cán bộ nữ, tôi bị chi phối bởi thiên chức phụ nữ trong gia đình, khó khăn khi đi tuần tra, kiểm tra các sai phạm trong quản lý Nhà nước về an ninh trật tự vào ban đêm, nhưng với tinh thần trách nhiệm, tôi luôn cố gắng bằng tất cả sức lực để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Công việc của tôi là trực tiếp xúc với người dân, điều tôi tâm niệm là phải làm hết sức mình để phục vụ nhân dân”.  

Đại úy Vũ Văn Bằng, Trưởng CAP Cổ Nhuế 2, CAQ Bắc Từ Liêm: Cái được lớn nhất là gây dựng được niềm tin của nhân dân

“Ngay từ nhỏ tôi đã thần tượng hình ảnh người chiến sỹ cảnh sát và mơ ước sau này được phục vụ cho nhân dân, bảo vệ Tổ quốc như con đường cha tôi đã chọn. 5 năm làm Cảnh sát khu vực, được tiếp xúc với người dân, giúp tôi mau chóng trưởng thành và tích lũy được nhiều kinh nghiệm quý báu cho công tác nghiệp vụ sau này. Cái được lớn nhất là gây dựng được niềm tin của nhân dân”.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top