Những phương án chủ động phòng chống dịch Covid-19 ở xã Tiền Phong, huyện Mê Linh

0 Ánh Nguyệt
ANTD.VN - Công tác ứng trực 24/24h tại các chốt cùng với tích cực tuyên truyền “đến từng ngõ, gõ từng nhà” đã cho thấy hiệu quả sự chung tay phòng, chống và đẩy lùi nguy cơ lây lan dịch bệnh Covid-19 tại xã Tiền Phong, huyện Mê Linh, Hà Nội.

Theo ông Trần Văn Trung, Chủ tịch UBND xã Tiền Phong, huyện Mê Linh, thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của lãnh đạo cấp trên, UBND xã đã huy động toàn thể các cơ quan chức năng, đoàn thể gồm Công an xã, Mặt trật Tổ quốc, Hội Cựu chiến binh, Hội phụ nữ, Đoàn thanh niên đồng loạt thực hiện các biện phòng phòng chống dịch bệnh Covid-19.

ảnh 1

UBND xã Tiền Phong trao tặng nhu yếu phẩm cho các chốt làm nhiệm vụ và người dân có hoàn cảnh khó khăn để chung tay phòng chống dịch bệnh Covid-19

Đặc biệt, ngay sau khi có Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị 05 của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội về việc thực hiện cách ly xã hội trong 15 ngày, để phòng chống sự lây lan của đại dịch Covid-19, dưới sự chỉ đạo của Huyện ủy, UBND huyện Mê Linh, UBND xã Tiền Phong đã tổ chức tuyên truyền đến từng khu dân cư và thôn, xóm. Qua đó người dân đã nâng cao ý thức và chấp hành rất nghiêm túc việc hạn chế ra đường khi không cần thiết, đeo khẩu trang y tế khi đến nơi công cộng và đặc biệt các cửa hàng đã tuân thủ cam kết tạm dừng hoạt động kinh doanh để phòng ngừa dịch bệnh Covid-19.

Sự vào cuộc nhanh chóng và kịp thời của UBND xã Tiền Phong, cùng với việc tăng cường tuần tra, kiểm soát ngày đêm của lượng lượng Công an xã đã phát huy hiệu quả “kép” đảo bảo ANTT địa bàn và phòng chống sự lây lan của dịch bệnh Covid-19.

Ông Phạm Trần Quang, Bí thư Đảng ủy xã Tiền Phong cho hay: "Việc tuân thủ của người dân trong ý thức, trách nhiệm phòng chống dịch bệnh Covid-19, bảo vệ sức khỏe cho chính mình đã là hiệu quả ngăn chặn dịch bệnh, cùng với đó là các đoàn thể đã nỗ lực vượt qua khó khăn với tinh thần cao nhất là phòng chống sự lây lan của đại dịch, nhưng vẫn phải đảm trách nhiệm vụ chuyên môn".

ảnh 2

Công tác tuyên truyền, nhắc nhở người dân tuân thủ thực hiện phòng chống Covid-19 được Công an xã Tiền Phong và các đoàn thể tích cực thực hiện tại các điểm ngã 3, ngõ xóm, đường làng

Trên tinh thần đó, Công an xã Tiền Phong đã chủ động triển khai nhiều kế hoạch, phương án để thực hiện "nhiệm vụ kép" vừa làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, đồng thời đảm bảo công tác đảm bảo ANTT, phòng chống tội phạm. Cho đến thời điểm này, ngoài công tác ứng trực 8 chốt chính trên địa bàn xã, thì các tổ công tác tại các ngõ xóm đều có các đoàn viên, thanh niên, Hội Cựu chiến binh, Hội phụ nữ tích cực tuyên truyền, vận động, lập các bàn tiếp nhận hỗ trợ, trao tặng nhu yếu phẩm cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Không chỉ căng mình với nhiệm vụ, với tinh thần tương thân, tương ái, nhằm chia sẻ với người dân trên địa bàn đang thực hiện cách ly, phong tỏa ở thôn Hạ Lôi, xã Mê Linh, UBND xã Tiền Phong đã ủng hộ gạo và nhu yếu phẩm để giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn trong mùa dịch bệnh.

Những hình ảnh lực lượng chức năng xã Tiền Phong, huyện Mê Linh ngày đêm căng mình phòng chống dịch bệnh Covid-19.

ảnh 3

Công an xã Tiền Phong thực hiện tuần tra đêm, đảm bảo ANTT trong mùa dịch bệnh Covid-19

ảnh 4

Công tác tuần tra khép kín địa bàn đã tạo nên hiệu quả phòng chống tội phạm

ảnh 5

Các tổ công tác đi "rà từng ngõ, gõ từng nhà" để nắm tình hình, kịp thời phát hiện xử lý vụ việc liên quan đến ANTT

ảnh 6

Đoàn viên thanh niên tích cực làm nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại các đường làng, ngõ xóm ở xã Tiền Phong

 

ảnh 7

Các đoàn thể xã Tiền Phong quyên góp hỗ trợ gạo cho người dân thôn Hạ Lôi

ảnh 8

Nhằm động viên, chia sẻ khó khăn của nhân dân trên địa bàn, UBND xã Tiền Phong đã tới thăm hỏi, tặng quà...

ảnh 9

Công an xã  Tiền Phong tuyên truyền, ký cam kết nhà dân kết hợp cơ sở kinh doanh chấp hành phòng chống dịch bệnh Covid-19, tạm dừng kinh doanh

ảnh 10

Đoàn viên, thanh niên xã Tiền Phong trao quà ủng hộ người dân tại điểm chốt phòng chống dịch Covid-19

ảnh 11

Do được tuyên truyền hạn chế đi ra đường, khi không cần thiết trong dịp phòng chống dịch bệnh Covid-19 người dân chấp hành tốt

ảnh 12

Chốt kiểm soát y tế phòng ngừa dịch bệnh Covid-19 tại lối vào thôn, xóm xã Tiền Phong phát huy hiệu quả kiểm soát y tế

ảnh 13

Hội Cựu chiến binh xã Tiền Phong tích cực tham gia phòng chống dịch Covid-19 tại các ngả đường vào thôn, xóm

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top