Những món ngon Hà Nội sẽ được quảng bá ở Toulouse, Pháp

0 Phú Khánh
ANTD.VN - Tại Hội nghị hợp tác phi tập trung Pháp –Việt tại Toulouse (Pháp) sắp tới, Hà Nội sẽ mang những đặc sản, ẩm thực nổi tiếng như phở, nem, bún, chả cốm… đến để quảng bá, giới thiệu với người dân Toulouse nói riêng, người dân Pháp nói chung.

ảnh 1

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung tặng ông Jean-Claude Dardelet, Phó Thị trưởng Thành phố Toulouse sản phẩm thủ công mỹ nghệ truyền thống của Hà Nội

Ngày 21-2, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã có buổi tiếp ông Jean-Claude Dardelet, Phó Thị trưởng Thành phố Toulouse, Phó Chủ tịch vùng đô thị Toulouse, Chủ tịch nhóm hữu nghị Việt Nam thuộc liên minh các thành phố Pháp.

Trao đổi thông tin về mối quan hệ hợp tác song phương giữa hai thành phố và Hội nghị hợp tác phi tập trung Toulouse tổ chức tại Pháp trong thời gian tới, ông Jean-Claude Dardelet cho biết, vừa qua, hai bên đã hợp tác hiệu quả như hợp tác khảo cổ ở Hoàng Thành Thăng Long và quảng bá những giá trị lịch sử, văn hóa của Hoàng thành Thăng Long đến với các du khách.

Bên cạnh đó, thành phố Toulouse cũng đang hợp tác với Hà Nội để thực hiện dự án phát huy giá trị di sản trên phố Lãn Ông...

Ông Jean-Claude Dardelet tin tưởng sự hợp tác thành công giữa hai bên trên cơ sở mối quan hệ thân tình mà các nhóm dự án 2 thành phố đã kết nối, xây dựng trong thời gian qua.

Liên quan tới Hội nghị hợp tác phi tập trung Pháp –Việt tại Toulouse (Pháp) sắp tới, ông Jean-Claude Dardelet cảm ơn thành phố Hà Nội đã tích cực chuẩn bị tham dự hội nghị, mang tính chất hỗ trợ rất lớn.

Hội nghị sẽ là điểm mốc, bước ngoặt cho mối quan hệ phát triển giữa hai thành phố cũng như giữa hai đất nước  với 5 nội dung thiết thực về biến đổi khí hậu, phát huy giá trị vật thể và phi vật thể, y tế, đầu tư kinh tế, giáo dục... từ đó thúc đẩy hợp tác toàn diện giữa hai bên.

Đáng chú ý trong khuôn khổ hội nghị sẽ có hoạt động quảng bá những món ăn Việt Nam cũng như Hà Nội. Ông Jean-Claude Dardelet mong muốn trong những ngày tổ chức hội nghị, người dân Toulouse được thưởng thức tinh hoa ẩm thực, văn hóa của Việt Nam.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội cảm ơn những chia sẻ của đại diện Toulouse và khẳng định TP sẽ tiếp tục hợp tác tích cực để thực hiện dự án khảo cổ và phát huy những giá trị của Hoàng Thành Thăng Long.

Về tài chính, thành phố đáp ứng đủ để hợp tác với Toulouse và Pháp trong dự án này. Về việc  hợp tác phát huy giá trị và bảo tồn phố Lãn Ông, Chủ tịch UBND TP Hà Nội  cho biết TP đã có kế hoạch, định hướng và mong muốn hai bên hợp tác nghiên cứu xây dựng và cải tạo lại cả 36 phố thuộc khu phố cổ. 

Cảm ơn Toulouse và Pháp đã dành cho Hà Nội sự quan tâm và tình cảm hết sức đặc biệt, Chủ tịch UBND TP khẳng định Hà Nội sẽ tham gia tích cực hội nghị phi tập trung tại Toulouse.

Đặc biệt, Hà Nội sẽ mang những đặc sản, ẩm thực nổi tiếng như phở, nem, bún, chả cốm… đến để quảng bá, giới thiệu với người dân Toulouse...

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top