Những điểm sáng bình yên

0 Minh Hà - Thái Linh

ANTĐ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII đã diễn ra được gần 1 tuần, với một trong những “điểm nhấn” hết sức quan trọng là công tác an ninh - an toàn cho Đại hội được đảm bảo tuyệt đối. Những ngày này, ở 31 quận, huyện, thị xã của Hà Nội, có một lực lượng tích cực, trách nhiệm tham gia làm nhiệm vụ cùng các đồng chí công an…

ảnh 1Những điểm chốt sáng đèn cùng hướng đến mục tiêu giữ gìn sự bình yên của thành phố 

Càng làm càng khỏe ra

Bác Trần Văn Như - Phó ban Bảo vệ dân phố phường Lĩnh Nam, quận Hoàng Mai chia sẻ với chúng tôi suy nghĩ ấy khi tham gia công tác bảo vệ ANTT địa bàn những ngày diễn ra Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII. Năm nay 63 tuổi, từng nhiều năm làm công tác xã, phường, đến năm 2008, sau khi nghỉ hưu, bác Như tình nguyện tham gia đội bảo vệ dân phòng phường. Lĩnh Nam có 11 khu dân cư với 56 đội viên bảo vệ dân phòng được biên chế về từng khu.

Song với trách nhiệm của trưởng, phó ban như bác Như, ngoài trực tiếp thực hiện nhiệm vụ tại địa bàn, bác còn cùng các đồng chí trong ban đi kiểm tra, đôn đốc, động viên các chốt. Giờ làm việc của các đội viên từ 19h đến 23h, còn với bác Như, hay Trưởng ban Nguyễn Văn Đông, các bác, các anh luân phiên phối hợp với CAP tuần tra kiểm soát, khép kín địa bàn nối dài đến 5h sáng hôm sau.

“Càng làm càng khỏe ra”, bác Trần Văn Như bảo, khỏe bởi thấy mình đã đóng góp được chút ít công sức cho ANTT phường, quận, thành phố. Không khỏe sao được khi những ngày vừa qua, Lĩnh Nam không xảy ra phạm pháp hình sự; các điểm, tuyến giáp ranh, tiềm ẩn tội phạm, tệ nạn đều có bóng dáng các đội viên bảo vệ dân phòng với băng đỏ, đèn pin và tinh thần trách nhiệm với cộng đồng.

Tìm đến những chốt trực sáng đèn về đêm những ngày này, chúng tôi đến địa bàn phường Hàng Trống, quận Hoàn Kiếm, gặp Thiếu tá Vũ Thế Cường - Trưởng CAP đang cùng bác Phan Hữu Điền - Trưởng ban Bảo vệ dân phố đi kiểm tra, đôn đốc 8 vị trí ứng trực bảo vệ Đại hội Đảng.

“Cũng giống các đồng chí công an, chúng tôi quán triệt và thực hiện 100% quân số đội viên bảo vệ dân phòng không nghỉ phép trong những ngày này. Cơ chế thông tin và cập nhật thông tin được thiết lập thường xuyên, chặt chẽ giữa Ban Bảo vệ dân phố với CAP, đảm bảo phát hiện, xử lý kịp thời mọi biểu hiện vi phạm”, bác Điền cho biết và thông tin, trong 1 tuần vừa qua, phường Hàng Trống không xảy ra phạm pháp hình sự nghiêm trọng. Cùng với CAP, các đội viên bảo vệ dân phòng còn tích cực tuyên truyền người dân giữ gìn TTĐT, xứng đáng với địa bàn trung tâm thành phố.

Lan tỏa tinh thần trách nhiệm

Còn nhiều, rất nhiều địa bàn, cán bộ cơ sở khác những ngày này đang chung sức, chung lòng với lực lượng công an giữ gìn ANTT. Đến địa bàn phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, chúng tôi vui lây bởi sự nhiệt huyết của bác Hoàng Xuân Tảo - đội viên dân phòng Cụm 9. Bác Tảo chia sẻ niềm tự hào khi được tham gia vào công tác bảo vệ an ninh, giữ gìn TTATXH và kỳ vọng: “Chúng tôi mong Đại hội thành công tốt đẹp, bầu ra được những đồng chí có trách nhiệm, có đức có tài, sáng suốt để đưa đất nước phát triển”. 

Bận rộn không kém phường Yên Hòa là phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, nơi diễn ra hoạt động chính của Đại hội Đảng. Anh Nguyễn Khoa Bình, đội viên dân phòng cho biết, công việc chính của anh cùng đồng đội là tham gia với lực lượng công an trực chốt 24/24h tại khu vực xung quanh Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình; đồng thời phối hợp tuyên truyền, nhắc nhở người dân, các hộ kinh doanh chấp hành quy định đảm bảo TTĐT. “Với vai trò một công dân, một đội viên dân phòng, tôi luôn ý thức và quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”, anh Bình bộc bạch.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top