Những câu nói đáng nhớ nhất của Tổng thống Donald Trump sau Hội nghị Mỹ - Triều

0 Hải Yến
ANTD.VN - Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần hai đã không đạt được thỏa thuận nào như dư luận mong đợi và như lời Tổng thống Donald Trump, ông đã bước ra khỏi bàn đàm phán “một cách thân thiện”. Hãy điểm lại những câu nói đáng nhớ nhất của Tổng thống Mỹ tại cuộc họp báo chiều nay 28-2 trước khi lên đường về nước.

ảnh 1

1. “Đôi khi bạn phải đi ra”

Tổng thống Trump cho biết, ông đã có khoảng thời gian “thực sự hữu ích” trong các cuộc thảo luận với nhà lãnh đạo Triều Tiên. Nhưng ông nói thêm rằng “không ký bất cứ điều gì” ngày hôm nay.

“Ông ấy là một người khá cá tính. Chúng tôi có một số lựa chọn nhưng tại thời điểm này, chúng tôi quyết định không thực hiện bất kỳ lựa chọn nào. Đôi khi bạn phải đi ra. Đây chỉ là một trong những thời điểm đó”.

2. “Nguyên nhân chính ở lệnh trừng phạt”

Tổng thống Donald Trump cho biết, đàm phán thất bại là do bất đồng về các biện pháp trừng phạt. “Về cơ bản họ muốn các lệnh trừng phạt được dỡ bỏ hoàn toàn, và chúng tôi không thể làm điều đó”.

Nhưng ông nhấn mạnh “sự lạc quan với những tiến bộ mà hai bên đã đạt được trước đó và tại hội nghị thượng đỉnh đã khiến họ tin vào kết quả thực sự tốt trong tương lai. Tôi muốn làm điều đó đúng hơn là làm nhanh”.

3. “Tôi muốn dỡ bỏ những lệnh trừng phạt quá tệ!”

Sau khi thừa nhận rằng Hội nghị thượng đỉnh tại Hà Nội đã kết thúc mà không có thỏa thuận nào do vướng mắc về lệnh trừng phạt, Tổng thống Trump nói rằng ông muốn thấy những hạn chế kinh tế được dỡ bỏ đối với Triều Tiên trong tương lai.

“Tôi muốn gỡ bỏ các lệnh trừng phạt quá tệ, bởi vì đất nước đó có rất nhiều tiềm năng để phát triển”, ông Trump nói. Đất nước Triều Tiên hiện đang chịu các lệnh trừng phạt quốc tế nghiêm khắc, hạn chế nghiêm trọng tăng trưởng và xuất khẩu của họ.

4. “Ông ấy không sẵn sàng làm điều đó”.

Phía Mỹ đã đề nghị Chủ tịch Triều Tiên làm rõ hơn về ý định phi hạt nhân hóa, tuy nhiên ông Trump cho rằng: “Ông ấy không sẵn sàng làm điều đó. Ông ấy chỉ muốn làm những điều ít quan trọng hơn những gì chúng tôi muốn”.

“Ông ấy có quan điểm nhất định và đó lại không phải là quan điểm của chúng tôi, nhưng nó gần hơn rất nhiều so với một năm trước và tôi nghĩ cuối cùng chúng tôi sẽ đạt được điều đó”.

ảnh 2

5. “Tôi tin lời ông ấy”

Trong cuộc họp báo, Tổng thống Trump cho biết, ông tin tưởng nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sẽ không tiếp tục thử tên lửa và đầu đạn hạt nhân mặc dù họ không đạt được thỏa thuận phi hạt nhân hóa tại hội nghị thượng đỉnh lần thứ hai.

“Một trong những điều quan trọng mà Chủ tịch Kim đã hứa với tôi đêm qua là bất kể điều gì, ông sẽ không thử tên lửa và hạt nhân. Sẽ không có ý định thử. Và tôi tin ông ấy, tin lời ông ấy. Tôi hy vọng đó là sự thật”.

6. “Mối quan hệ với ông Kim rất nồng ấm”.

Tổng thống Trump gọi mối quan hệ của ông với Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un là “rất nồng ấm” và nhấn mạnh rằng cuộc gặp không kết thúc bằng tranh cãi mà là “sự ra đi thân thiện”. “Đây không phải là một cuộc dạo chơi giống như bạn đứng dậy và bước ra ngoài. Mối quan hệ rất ấm áp và khi chúng tôi bỏ đi thì đó vẫn là sự ra đi thân thiện”, ông Trump nói với các phóng viên về kết thúc Hội nghị thượng đỉnh.

ảnh 3

7. “Trung Quốc là sự trợ giúp lớn đối với Triều Tiên”

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump nói rằng, ông và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã nói rất nhiều về Trung Quốc trong Hội nghị Thượng đỉnh tại Việt Nam nhưng Triều Tiên không nhận lệnh từ bất kỳ ai. “Trung Quốc có một sự trợ giúp lớn với Triều Tiên. Dù sao họ cũng có ảnh hưởng lớn vì Triều Tiên nhập khẩu 93% hàng hóa từ Trung Quốc và Trung Quốc cũng là một nước lớn của châu lục”, ông Trump nhấn mạnh.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top