Những "bông hồng thép" Công an Hà Nội: Quyết liệt chiến đấu, khéo léo đời thường

0 Thùy An
ANTD.VN - Là cán bộ nữ của các đơn vị chiến đấu mũi nhọn, họ không chỉ quyết liệt trên mặt trận đấu tranh, phòng chống tội phạm, mà còn là những người phụ nữ đảm đang, tháo vát, khéo léo trong cuộc sống đời thường…

Đã có khoảng thời gian trực tiếp làm việc với các cán bộ chiến sỹ nữ của Cụm thi đua số 2, gồm 10 đơn vị phòng nghiệp vụ của CAHN, tôi luôn ấn tượng ở họ là những “bông hoa thép”, bởi sự gan dạ, dũng cảm trong chiến đấu. Không ít người thường xuyên phải đối mặt với tội phạm, đứng ở lằn ranh sinh – tử nhưng vẫn giữ được tâm thế vững vàng.

Nhớ có lần tôi làm phóng sự về một cán bộ nữ của phòng Cảnh sát ma túy (PC47 – CAHN), chị kể cho tôi nghe rất nhiều chuyện, trong đó có những ngày tháng mải miết theo dấu chân tội phạm. Chị bảo, lúc đó chỉ tập trung tìm mọi cách để tiếp cận được đối tượng chứ không hề nghĩ đến nguy hiểm rình rập. Chị đã từng có 1 năm sống trong sự căng thẳng trước nguy cơ phơi nhiễm HIV, do bị một tên tội phạm nhiễm HIV cắn vào tay trong một chuyên án lớn.

ảnh 1

Cởi bỏ áo xanh người nữ chiến sỹ CAND, họ lại là những người phụ nữ giản dị, khéo léo trong cuộc sống đời thường

Hay nhiều lần làm việc với phòng CSHS, hình ảnh của các CBCS nữ ở đây luôn là tất bật với hồ sơ. Có chị kể với tôi rằng, con nhỏ 6 tháng tuổi đã phải gửi đi nhà trẻ vì không có ai trông giúp. Thậm chí, lớp học là ngôi nhà thứ hai của con chị, vì cả chị và chồng đều bận rộn công việc, con phải gửi cô qua đêm để bố mẹ làm nhiệm vụ.

Nói như vậy để thấy sự hy sinh của những người "3 trong 1": vừa phụ nữ, người mẹ và nữ chiến sỹ CAND.

ảnh 2

Không chỉ là "bông hồng thép" trên mặt trận đấu tranh, phòng chống tội phạm, họ còn là những người phụ nữ đảm đang, tháo vát trong đời thường

Còn hôm nay, khi có mặt trong cuộc thi cắm hoa chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8-3, chứng kiến những nữ CBCS cởi bỏ màu áo xanh người lính, thay vào đó là những bộ áo dài truyền thống, tôi lại nhận thấy ở họ sự bình dị, nhẹ nhàng như bao người phụ nữ Việt Nam khác.

ảnh 3

"Giỏi việc nước - Đảm việc nhà", họ xứng đáng là những "bông hồng thép" của CAHN

Những đôi bàn tay khéo léo, những óc sáng tạo tuyệt vời cho dù họ phải chịu áp lực lớn từ công việc hàng ngày. Trong phần thuyết trình của mình, một cán bộ nữ thuộc phòng CSHS (PC45 – CAHN) nói: “Nếu như hình ảnh chiếc nón là khiến chúng ta nhớ về người bà, người mẹ tần tảo, thì chiếc mũ kê-pi biểu trưng cho lực lượng CAND Việt Nam… Hình ảnh đôi quang gánh như nối liền đôi bờ giữa tình yêu và sự cống hiến, giữa gia đình và sự nghiệp, đã khắc họa vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam, người chiến sỹ CAND Việt Nam…”

Câu từ giản dị nhưng đã khắc họa phần nào hình ảnh người nữ CBCS CATĐ “Giỏi việc nước – Đảm việc nhà”. Họ xứng đáng là “bông hồng thép” trên mặt trận đấu tranh, phòng chống tội phạm, giữ gìn sự bình yên cho Thủ đô.

Hội thi cắm hoa là hoạt động thường niên của Hội phụ nữ Cụm thi đua số 2. Năm nay, hội thi do đơn vị Cụm trưởng là chi hội phụ nữ phòng PC52 tổ chức với chủ đề “Mùa xuân và chiến sỹ”, không những thể hiện sự khéo léo của các nữ CBCS CATĐ, mà còn góp phần tăng cường tình đoàn kết giữa các đơn vị, tạo sức thi đua sôi nổi của các Chi hội phụ nữ trong toàn cụm. 

Bên cạnh việc có cơ hội thể hiện mình trong lĩnh vực nữ công gia chánh,thông qua cuộc thi, mỗi hội viên còn có điều kiện để gặp gỡ, sẻ chia những khó khăn trong cuộc sống cũng như trong công tác với đồng nghiệp. Từ đó, các chi hội có thể nắm bắt những tâm tư, nguyện vọng của chị em để đề xuất lên lãnh đạo cấp trên tạo điều kiện giúp đỡ, giúp mỗi hội viên có thêm động lực, yên tâm công tác.

Mặc dù không có nhiều thời gian để rèn luyện, song, mỗi chị em đều đã cố gắng mang đến hội thi những sản phẩm thể hiện sự sáng tạo, đầy ý nghĩa. 

Kết thúc hội thi, giải nhất đã thuộc về chi hội phụ nữ phòng PC54, đồng giải nhì thuộc về chi hội phụ nữ phòng PC50 và PC45, các đơn vị còn lại đồng giải khuyến khích.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top