Nhiều vụ tai nạn lao động nghiêm trọng những ngày cuối năm

0 Nhóm PV

ANTĐ Vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra vào lúc 1h15 ngày 30-1, tại công trình khách sạn Royal Lotus Đà Nẵng (120 Nguyễn Văn Thoại, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) đã khiến 5 người chết và 1 người bị thương nặng. 

ảnh 1
Nguyên nhân được xác định là do vận thăng của công trình khi vận chuyển vật liệu và người lên các tầng cao đã xảy ra sự cố khiến vận thăng rơi. Các nạn nhân đã tử vong gồm: Mai Mạnh Tường, Nguyễn Văn Hiển, Nguyễn Đình Dương (trú tại Tuyên Quang), Trần Văn Hùng (trú tại Hà Nam), Trần Văn Dũng (trú tại Hải Dương). Nạn nhân đang nguy kịch là anh Nguyễn Hữu Thuệ (SN 1973, trú tại Hải Dương).

Ngay trước đó, khoảng 0h10 ngày 30-1 tại hòn Cống Đỏ, xã Bản Sen, huyện Vân Đồn, Quảng Ninh, cũng đã xảy ra vụ sạt lở núi đá vùi lấp 3 công nhân thuộc Công ty ngọc trai Taiheiyoshinju-vn. Đến 13h15 cùng ngày, thi thể của 3 nạn nhân đã được lực lượng tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn tìm thấy. Các nạn nhân được xác định gồm ông Nguyễn Văn Đình (SN 1950), anh Nguyễn Văn Nguyện (SN 1985), cùng quê Hà Nam và anh Phạm Văn Đôn (SN 1996), ở xã Đài Xuyên, huyện Vân Đồn.

Trước thời điểm xảy ra vụ tai nạn có 5 công nhân trực tại lán trại. Khi 2 trong số 5 người đi tuần tra thì đất đá trên núi bất ngờ sạt lở, vùi lấp toàn bộ khu lán trại cùng 3 công nhân còn lại trong lán. Cơ quan chức năng bước đầu nhận định do ảnh hưởng của đợt mưa lạnh dài ngày trước đó khiến đất đá trên núi “úng” nước dẫn đến sự cố.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top