Nhiều quy định mới về tuyển dụng công chức, viên chức

0 An Nhiên
ANTD.VN - Bộ Nội vụ vừa ban hành Thông tư số 03/2019/TT-BNV sửa đổi, bổ sung một số quy định về tuyển dụng công chức, viên chức, nâng ngạch ngạch công chức, thăng hạng chức danh nghề nghiệp viên chức.

ảnh 1

Bộ Nôi vụ vừa ban hành thông tư sửa đổi nhiều quy định về tuyển dụng công chức, viên chức

Một trong những nội dung đáng chú ý của Thông tư số 03/2019/TT-BNV là sửa đổi, bổ sung nội quy thi tuyển công chức, viên chức, nâng ngạch công chức và thăng hạng chức danh nghề nghiệp viên chức.

Cụ thể, theo quy chế và nội quy được ban hành kèm thông tư này, thí sinh chỉ được mang vào phòng thi bút viết, thước kẻ. Thí sinh, không được mang vào phòng thi điện thoại di động, máy ghi âm, máy ảnh, máy vi tính, các phương tiện kỹ thuật thu, phát truyền tin, phương tiện sao lưu dữ liệu, thiết bị chứa đựng, truyền tải thông tin khác và các loại giấy tờ, tài liệu có liên quan đến nội dung thi.

Cũng theo nội quy, bài thi chỉ được viết bằng một loại mực có màu xanh hoặc màu đen; không được sử dụng các loại mực màu khác, mực nhũ, mực phản quang, bút chì để làm bài thi...

Có 4 hình thức kỷ luật đối với thí sinh tham dự kỳ thi tuyển dụng công chức, viên chức, thi nâng ngạch công chức, thăng hạng chức danh nghề nghiệp viên chức nếu vi phạm nội quy thi, gồm: Khiển trách; Cảnh cáo; Đình chỉ thi và Hủy kết quả bài thi.

Hình thức kỷ luật nặng nhất là hủy kết quả bài thi áp dụng với thí sinh mắc một trong 4 lỗi sau: có từ 02 bài hoặc 02 phần thi trở lên bị điểm 0 hoặc đạt 0% số câu trả lời đúng; viết, vẽ vào tờ giấy thi những nội dung không liên quan đến bài thi; đánh tráo bài hoặc thi hộ hoặc bị đình chỉ thi; cố ý gây mất an toàn trong phòng thi (tùy theo mức độ còn có thể bị xử lý hình sự).

Đáng chú ý, nếu cán bộ, công chức, viên chức là thí sinh dự thi, khi bị hủy bài thi, thì còn bị xem xét, xử lý kỷ luật theo quy định của pháp luật cán bộ, công chức.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top