Nhiều mô hình hay giúp đỡ người lầm lỡ tái hòa nhập cộng đồng

0 Linh Nhi
ANTD.VN - Sáng 14-9, UBND quận Đống Đa, Hà Nội đã tổ chức hội nghị Tổng kết 10 năm thực hiện công tác quản lý, giáo dục đối tượng ở địa bàn cơ sở theo chức năng của lực lượng Cảnh sát QLHC về TTXH (2007-2017).

10 năm thực hiện công tác quản lý đối tượng trên địa bàn quận Đống Đa đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Lực lượng Công an quận đã phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể quận thực hiện tốt công tác quản lý, giáo dục đối tượng ở địa bàn cơ sở, gắn với các phong trào khác tại khu dân cư.

ảnh 1

Hội nghị Tổng kết 10 năm công tác quản lý, giáo dục đối tượng tại địa bàn cơ sở

Các cấp ủy đảng ở địa phương đã linh hoạt trong việc vận động các tổ chức xã hội, các doanh nghiệp trên địa bàn tiếp nhận các đối tượng vào làm việc, tổ chức các lớp dạy nghề nhằm tạo môi trường lành mạnh để các đối tượng nhanh chóng hòa nhập cộng đồng.

ảnh 2

Các tập thể, cá nhân nhận Giấy khen của Giám đốc CATP

Lực lượng công an đã làm tốt công tác quản lý đối tượng trong diện, góp phần giữ vững ổn định tình hình an ninh trật tự trên địa bàn. Nhiều mô hình, tấm gương điển hình tiên tiến trong công tác quản lý đối tượng ở địa bàn cơ sở đã và đang phát huy tốt như Tổ tư vấn cai nghiện tại cộng đồng, Câu lạc bộ B93 trong việc hỗ trợ công ăn việc làm cho đối tượng tù tha về tái hòa nhập cộng đồng; Mô hình hợp tác xã thương mại và dịch vụ tại phường Láng Hạ, phường Láng Thượng thường xuyên tiếp nhận, giúp đỡ các đối tượng không có công ăn việc làm vào làm bảo vệ tại các bãi xe của hợp tác xã.

ảnh 3

Ông  Võ Nguyên Phong - Chủ tịch UBND quận Đống Đa trao khen thưởng của Chủ tịch UBND quận cho các tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác quản lý, giáo dục đối tượng ở địa bàn cơ sở

Sau những nỗ lực thực hiện công tác quản lý đối tượng đã có 27 tập thể, 54 cá nhân được Bộ Công an, Giám đốc CATP, UBND quận tặng Bằng khen và Giấy khen; Trên 200 lượt tập thể, cá nhân được Chủ tịch UBND phường tặng Giấy khen vì có thành tích đặc biệt xuất sắc trong công tác này.

Tại hội nghị, đồng chí Võ Nguyên Phong- Chủ tịch UBND quận Đống Đa, Hà Nội đã ghi nhận những kết quả trong quá trình 10 năm thực hiện công tác quản lý đối tượng ở địa bàn cơ sở. Đồng thời nhấn mạnh: “Trong thời gian tới, để thực hiện tốt công tác quản lý đối tượng các đơn vị cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động quần chúng tham gia quản lý, giáo dục đối tượng ở địa bàn cơ sở. Tăng cường công tác phối hợp giữa lực lượng Công an với các ban ngành, đoàn thể, các tổ chức xã hội để thực hiện tốt các nội dung quản lý, giáo dục đối tượng”.

bình luận(0 bình luận)

video được quan tâm

Cùng chuyên mục
Top