Nhiều lãnh đạo Văn phòng Đoàn ĐBQH đã nghỉ hưu cũng bị nhắn tin đe dọa?

0 Duy Tiến
ANTD.VN - Theo Tổng Thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc, không chỉ có 6 Chánh Văn phòng đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) của 6 tỉnh/ thành phố nhận được tin nhắn đe dọa, đòi đưa 100 triệu đồng, mà nhiều lãnh đạo đoàn ĐBQH dù đã nghỉ hưu 1, 2 năm cũng nhận được tin nhắn như vậy…

ảnh 1Tổng Thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc trả lời báo chí

Tại buổi họp báo chiều nay, 18-10, báo chí phản ánh về việc vừa qua, lãnh đạo nhiều Văn phòng đoàn ĐBQH của nhiều tỉnh/ thành nhận được tin nhắn đe dọa, tống tiền và đề nghị Tổng Thư ký Quốc hội cho biết quan điểm, hướng xử lý của Văn phòng Quốc hội về vấn đề này?

Cụ thể, mới đây nhất, ông Hoàng Đức Cường, Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Trị có đơn trình báo sự việc bị nhắn tin đe dọa tính mạng, tống tiền đến cơ quan công an. Trong đó, ông nhận được tin nhắn từ một số máy lạ, tin nhắn nhắc đến tên ông kèm theo nội dung “có người muốn lấy mạng ông với giá 100tr. Nếu ông đưa tôi 100tr tôi sẽ gửi danh tính người muốn hại ông và bằng chứng cho ông”.

Không chỉ Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Trị mà còn có lãnh đạo Văn phòng Đoàn ĐBQH của nhiều tỉnh khác như Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Quảng Bình, Hà Tĩnh, Bắc Giang… cũng nhận được tin nhắn đe dọa với nội dung giống hệt như trên và đều được gửi đến từ cùng một số điện thoại.

Trả lời báo chí về vụ việc này, Tổng Thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc cho biết, dù chưa nhận được thông tin chính thức từ Văn phòng các đoàn ĐBQH có trường hợp cán bộ nhận được tin nhắn đe dọa, tống tiền kể trên, tuy nhiên, ngay sau khi tiếp nhận thông tin phản ánh trên báo chí, ông đã chỉ đạo Vụ Tổ chức Cán bộ - Văn phòng Quốc hội trao đổi điện thoại trực tiếp với các đoàn ĐBQH đề nghị báo cáo bằng văn bản.

“Đến thời điểm này, có 2 Văn phòng đoàn ĐBQH của 2 tỉnh đã gửi báo cáo vụ việc về Văn phòng Quốc hội, trong đó báo cáo thông tin đúng như báo chí đã phản ánh. Tôi đã có văn bản gửi Bộ Công an đề nghị vào cuộc xác minh thông tin về vụ việc này. Hiện nay, cơ quan nghiệp vụ đang xác minh, kết quả ra sao chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin” – Tổng Thư ký Quốc hội nói.

Về quan điểm cá nhân, ông Phúc chia sẻ, cá nhân tôi thấy có mâu thuẫn là người nhắn tin đe dọa, tống tiền lãnh đạo Văn phòng đoàn ĐBQH một số tỉnh kể trên lại để lại số điện thoại cụ thể, cả số tài khoản ngân hàng cụ thể, điều này khá ngạc nhiên.

Tổng Thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc thông tin thêm, không chỉ có 6 lãnh đạo Văn phòng đoàn ĐBQH của 6 tỉnh nhận được tin nhắn đe dọa tống tiền như một số báo đưa tin mà còn có cả một số lãnh đạo Văn phòng Đoàn ĐBQH của một số tỉnh dù đã nghỉ hưu được 1 năm, 2 năm rồi cũng nhận được tin nhắn như vậy.

Hơn nữa, hiện tượng nhắn tin đe dọa lãnh đạo Văn phòng các đoàn ĐBQH cũng không phải bây giờ mới diễn ra (chỉ có lãnh đạo Văn phòng đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Trị mới đây nhận được tin nhắn) mà đã diễn ra từ khi Quốc hội thông qua Luật An ninh mạng.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top