Nhiều hoạt động xã hội ý nghĩa của Công an huyện Gia Lâm

0 Linh Nhi
ANTD.VN - Nhân kỷ niệm 128 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890- 19/5/2018), 70 năm ngày Bác Hồ ra “Lời kêu gọi thi đua ái quốc” (11/6/1948-11/6/2018), CAH Gia Lâm đã tổ chức nhiều hoạt động xã hội ý nghĩa thiết thực.

ảnh 1

CAH Gia Lâm trao tặng 2 tủ sách cho Nhà văn hóa thôn Thịnh Liên, xã Trung Mầu

 Những hoạt động như “Ngày chủ nhật đỏ”, “Bữa cơm tình người”, “Áo ấm yêu thương”, “Tủ sách tri thức” đã góp phần giáo dục truyền thống quân dân gắn bó, sẵn sàng “nhường cơm sẻ áo”, hỗ trợ cộng đồng cho các cán bộ trẻ.

ảnh 2

Đại diện BCH CAH Gia Lâm và xã Trung Mầu ký biên bản trao nhận 2 tủ sách

Những ngày giữa tháng 5 này, CBCS CAH Gia Lâm đã trao tặng 2 tủ sách cho nhà văn hóa thôn Thịnh Liên, xã Trung Mầu, huyện Gia Lâm, Hà Nội. Xã Trung Mầu là nơi có truyền thống cách mạng, nhân dân cần cù, chịu khó, ham học. Thông qua 2 tủ sách này, CBCS trong đơn vị mong muốn được góp một phần công sức của mình để Nhà văn hóa thôn thêm phong phú, nhân dân có điều kiện tốt nhất đọc sách và tìm hiểu kho tri thức vô tận trong sách đồng thời nuôi dưỡng văn hóa đọc trong quần chúng nhân dân, tiếp tục nhân rộng việc xây dựng tủ sách của thôn, xã.

ảnh 3

CAH Gia Lâm tổ chức cấp căn cước công dân cho người dân tại địa phương

Cùng với đó, nhằm nâng cao hiệu quả công tác cải cách hành chính, thực hiện ba giảm: Giảm hồ sơ, giấy tờ; Giảm thời gian đi lại của người dân và Giảm thời gian giải quyết thủ tục hành chính, Đoàn thanh niên và Hội phụ nữ, Công đoàn CAH Gia Lâm phối hợp với Đội QLHC về trật tự xã hội về các xã hỗ trợ giúp đỡ các đối tượng chính sách, người già giải quyết các thủ tục hành chính, sửa chữa bổ sung hộ khẩu, cấp mới căn cước công dân. Chương trình mang tên “Ngày chủ nhật đỏ” được tổ chức vào ngày chủ nhật thứ 2 và tuần thứ 4 của tháng đã nhận được nhiều sự quan tâm, đón nhận và ủng hộ của người dân.

ảnh 4

Chương trình "Bữa cơm tình người" sưởi ấm những mảnh đời có hoàn cảnh khó khăn

Trao đổi với phóng viên, Thượng tá Bùi Nam Hải - Phó Trưởng CAH Gia Lâm chia sẻ: “Xác định công tác Cải cách hành chính là một nhiệm vụ trọng tâm, mỗi CBCS CAH đã nâng cao ý thức khi thực hiện nhiệm vụ giải quyết thủ tục hành chính, giúp nhân dân làm các thủ tục một cách dễ dàng, thuận lợi, tránh những thủ tục rườm rà, làm mất thời gian đi lại của người dân”.

ảnh 5

Chỉ huy CAH Gia Lâm cùng CBCS mang từng suất ăn đến cho người bệnh

Không chỉ dừng lại ở việc cải cách thủ tục hành chính, giúp người dân thuận lợi hơn, rút ngắn thời gian và công sức, CAH Gia Lâm còn tổ chức hoạt động nhân ái “Bữa cơm tình người”. Hưởng ứng phát động của Cụm thi đua số 7, CAH đã vận động CBCS đóng góp và trực tiếp nấu cơm, tặng suất ăn cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn tại Bệnh viện đa khoa Gia Lâm vào các ngày thứ 5 hàng tuần. Chương trình này đã được thực hiện từ tháng 3 và dự kiến hết năm 2018.

Trước đó vào cuối năm 2017, CAH Gia Lâm cũng đã có hành trình về với bà con và các em học sinh ở Y Tý, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai. Các CBCS đã quyên góp và vận động trên địa bàn số lượng lớn quần áo, đồ dùng học tập trị giá 200 triệu đồng tặng cho các em học sinh nghèo ở vùng đất địa đầu Tổ quốc.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top