Nhiều hoạt động bổ ích tại Hội trại tập huấn Thanh niên Phật tử toàn quốc

0 Chu Hương
ANTĐ Như Báo ANTĐ đã đưa tin, trong 3 ngày, từ ngày 16 đến 18-10 vừa qua đã diễn ra Hội trại tập huấn thanh niên Phật tử toàn quốc năm 2015 tại Học viện Phật giáo Việt Nam, xã Phù Ninh, huyện Sóc Sơn, Hà Nội với sự tham gia của khoảng 2.500 thanh niên trong cả nước.  
Đây là Hội trại lần đầu tiên được tổ chức, do Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương (Giáo hội Phật giáo Việt Nam) phối hợp với Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội và chùa Phật Quang (Bà Rịa - Vũng Tàu) thực hiện. 

Với chủ đề phong phú, các chương trình giảng dạy rất thực tế với đời sống hiện nay, hội trại đã trở thành địa điểm sinh hoạt hữu ích cho các bạn trẻ, tạo tiền đề giúp các thanh niên học tập, rèn luyện và làm việc cống hiến cho xã hội. Ngay sau lễ khai mạc, các trại sinh đã bước vào những bài học đầu tiên về giáo lý căn bản của đạo Phật.

Thượng tọa Thích Chân Quang chia sẻ, một dân tộc muốn phát triển trước hết phải hồi sinh thanh niên. Nếu thanh niên không chịu giác ngộ, không đủ nghị lực, chỉ chìm đắm trong lối sống thực dụng, ích kỷ và buông thả, thiếu ý thức rèn luyện, chưa xác định được lý tưởng sống đúng đắn, sống thụ động, thờ ơ, tin vào những điều mê tín dị đoan thì dân tộc không thể phát triển.

Trong 3 ngày diễn ra hội trại, các trại sinh được tu học và tham dự các buổi thuyết pháp, thảo luận, tụng kinh, ngồi thiền, khí công, võ thuật, thi vượt chướng ngại vật, đồng thời các em còn thi vượt địa hình với những trải nghiệm lý thú trên mỗi chặng đường để kiểm tra mức độ vượt qua nỗi sợ hãi của bản thân, rèn luyện ý thức, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng quan sát, thu thập thông tin, kỹ năng võ thuật và sức chịu đựng vượt qua gian khổ. Những vấn đề như mưu sinh và lập nghiệp; thanh niên với tình yêu, hôn nhân, gia đình; xuất gia và tại gia; đạo pháp - dân tộc - chủ nghĩa xã hội… cũng được tập huấn tại hội trại.

Bên cạnh đó rất nhiều hạng mục được chấm điểm trong suốt ba ngày diễn ra hội trại. Mặc dù chỉ trong 3 ngày nhưng hội trại đã để lại nhiều bài học bổ ích cho các thanh niên. Các trại sinh đều cảm thấy hội trại đã giúp các em có cách nhìn khác về cuộc sống để sống có lý tưởng cao đẹp, nêu cao tinh thần yêu nước và phụng sự, cống hiến cho xã hội, có con đường đi đúng trong tương lai...

Chia sẻ về cảm xúc sau lễ bế mạc hội trại, trại sinh Nguyễn Thị Hồng Hảo, sinh viên trường Đại học Luật Hà Nội cho biết em vô cùng hứng thú khi được tham gia và trải nghiệm các nội dung của chương trình. Qua đó, các bạn đồng phát nguyện, khi trở về sẽ nghiêm khắc hơn với bản thân trong việc tu học, tu sửa bản thân ngày một hoàn thiện hơn; đem những bài học giáo lý trong hội trại chia sẻ với tất cả mọi người, đồng thời ứng dụng những lời dạy bảo của quý thầy cô vào cuộc sống để trở thành một người có đạo đức, sống có ích cho đạo pháp và dân tộc, xứng đáng trở thành người Phật tử chân chính của Đức Phật.

Một số hình ảnh các hoạt động trong 3 ngày diễn ra hội trại:

ảnh 1
ảnh 2
ảnh 3
ảnh 4
ảnh 5
ảnh 6
ảnh 7
ảnh 8
ảnh 9

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top