Nhiều biện pháp đảm bảo ANTT khu nhà ở sinh viên Mỹ Đình 2

0 Châu Anh
ANTD.VN - Phức tạp do số lượng người sinh sống đông, thường xuyên có di biến động, nhưng trong nhiều năm qua, lực lượng CAQ Nam Từ Liêm cùng với ban quản lý, tự quản, bảo vệ dự án nhà ở sinh viên trên địa bàn phường Mỹ Đình 2 đã có nhiều biện pháp tích cực, hạn chế đến mức thấp nhất tình hình mất ANTT tại khu vực này.

Dự án nhà sinh viên trên địa bàn phường Mỹ Đình 2 mang tính an sinh xã hội, thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước tới các đối tượng là học sinh, sinh viên, là những trí thức trẻ và là lực lượng lao động, là thế hệ tương lai của xã hội. Dự án khi đưa vào sử dụng đã tạo một lượng lớn quỹ nhà cho các sinh viên ở xa về học tập và là nơi sinh sống tại Hà Nội của học sinh, sinh viên.

Đặc thù của Khu nhà ở sinh viên Mỹ Đình II là có số lượng lớn sinh viên của nhiều trường đại học khác nhau đang lưu trú. Mặt khác trong khu nhà lại có nhiều đơn vị cung ứng dịch vụ quản lý vận hành, mỗi đơn vị đều có một bộ máy quản lý và lực lượng bảo vệ riêng biệt. Hàng ngày số lượng khách của sinh viên vào thăm chơi liên tục thậm chí có cả hiện tượng cho người ngoài vào ở trong phòng, một số phòng sinh viên vi phạm nội quy, nấu ăn trong phòng tiềm ẩn nguy cơ về công tác phòng chống cháy nổ, phạm pháp hình sự.

ảnh 1

Lực lượng CAQ Nam Từ Liêm thường xuyên phối hợp với Ban quản lý nhằm phát hiện các vụ việc liên quan tới tình hình ANTT tại khu nhà ở sinh viên Mỹ Đình 2

Từ đầu năm đến nay, tại khu nhà đã xảy ra 3 vụ phạm pháp hình sự, chủ yếu là trộm cắp tài sản, trong đó đáng chú ý là vụ việc Mai Thị Bích (SN 1999) đã trộm cắp 1 máy tính xách tay và 7,3 triệu đồng của một người bạn ở cùng phòng.

Để kịp thời ngăn chặn các vụ phạm pháp hình sự trong khu nhà ở, CAQ Nam Từ Liêm đã tham mưu với các Ban tự quản tại mỗi đơn nguyên tăng cường hoạt động giúp Ban Quản lý và các đơn vị cung ứng dịch vụ quản lý sinh viên đồng thời là cầu nối giữa Ban Quản lý với sinh viên.

Thường xuyên tuyên truyền phổ biến nội quy, quy chế của tòa nhà thông qua hệ thống loa truyền thanh được lắp tại các tầng để nhắc nhở sinh viên tự giác thực hiện.

Cùng với đó, lực lượng bảo vệ đơn vị đã tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ thẻ sinh viên và người ra vào tòa nhà để ngăn ngừa kẻ gian lợi dụng gây mất trật tự an ninh và trộm cắp tài sản.

ảnh 2

CAP Mỹ Đình 2 giao ban với các trưởng tầng, nhằm phát hiện kịp thời các tình huống tiềm ẩn nguy cơ mất ANTT

Định kỳ hàng tháng các bộ phận quản lý tổ chức kiểm tra các phòng ở sinh vi để nhắc nhở sinh viên thực hiện nội quy phòng ở qua đó phát hiện những vi phạm để xử lý giúp cho đơn vị quản lý tài sản, thực hiện công tác vệ sinh phòng ở, phòng chống cháy nổ. Chủ động phối hợp với CAP Mỹ Đình II trong công tác quản lý nhân khẩu, hộ khẩu.

Phối hợp chặt chẽ giữa chính quyền và các cơ quan chức năng địa phương tổ chức giao ban an ninh định kỳ theo quy định, ký kết văn bản, ghi nhớ phối hợp trong công tác an ninh trật tự, kịp thời giải quyết các vụ việc nhằm đảm bảo trật tự trị an của Khu nhà ở sinh viên Mỹ Đình II.

Quản lý các cửa hàng dịch vụ thực hiện nội quy về kinh doanh dịch vụ nhất là việc thực hiện đúng giờ đóng mở cửa, bảo vệ vòng ngoài thường xuyên hướng dẫn khách vào các khu dịch vụ, gửi xe vào nơi trông giữ nên đã không để xảy ra mất tài sản.

Từ những việc làm cụ thể nêu trên, đã đảm bảo được ANTT, ATXH trong khu nhà ở sinh viên Mỹ Đình II, góp phần giữ gìn ANTT, ATXH chung trong địa bàn quận Nam Từ Liêm.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top