Nhảy cầu Thanh Trì tự tử không chết, nam thanh niên xin vào Thiền Viện tụng kinh niệm Phật

0 P.Hà
ANTĐTrong khi người bạn gái đang khóc lóc vật vã trên cầu, nam thanh niên bơi từ dưới sông lên bờ, rồi vào Thiền viện Sùng Phúc xin nương nhờ, tụng kinh niệm Phật...

Như Báo Điện tử ANTĐ đã đưa tin, khoảng 14h50 ngày 23-5, trên cầu Thanh Trì, hướng từ Gia Lâm về Hà Nội, có một đôi nam nữ đi taxi, BKS 29A-504.82, khi đến đến cột đèn số 42, không hiểu vì lý do gì, nam thanh niên bất ngờ mở cửa xe taxi nhảy xuống sông tự tử, bỏ lại người bạn gái trên xe taxi.

Sau khi nam thanh niên nhảy xuống cầu, cô gái ra khỏi xe gào thét, kêu cứu và một lúc sau thì ngất lịm. Một số người dân có mặt tại hiện trường đã dừng xe tới sơ cứu, động viên chị V.

ảnh 1

Chị V khóc lóc thảm thiết trên cầu sau khi bạn trai nhảy xuống sông.

Ngày 26-5, trao đổi với phóng viên, một cán bộ Công an huyện Gia Lâm (Hà Nội) cho biết, nam thanh niên nhảy từ cầu Thanh Trì xuống sông Hồng không phải tự tử mà chỉ để dọa gia đình. Nam thanh niên biết bơi và khi nhảy xuống sông, anh ta đeo ba lô bên trong có hai quả bóng đá, khi bơi vào bờ anh này chỉ bị thương nhẹ.

Danh tính nam thanh niên được xác định là Nguyễn Văn B. (21 tuổi, quê Phú Xuyên, Hà Nội). Cô gái đi cùng là N.T.V (SN 1999, quê huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh).

Được biết, ngay trong chiều 23-5-2016, anh B đã đến Thiền Viện Sùng Phúc tại tổ 10, phường Cự Khối, quận Long Biên, TP Hà Nội, xin phép Thầy trụ trì được nương nhờ vài hôm để tụng kinh niệm Phật cho tĩnh tâm.

Thầy Thích Nhẫn Thành ở Thiền viện Sùng Phúc cho hay: Chiều 23-5, thấy nam thanh niên mặc quần đùi, áo phông ướt sũng, ôm ba lô vào Thiền Viện. Sau khi hỏi han thì nam thanh niên này trình bày vừa mới nhảy xuống sông Hồng tự tử, nhưng được Phật cứu, nên không chết. Khi bơi vào bờ, liền ôm ba lô đến Thiền Viện xin được ở lại tụng kinh niệm Phật.

Ngay lập tức Thầy Thích Nhẫn Thành lấy cho nam thanh niên một bộ quần áo Phật tử để thay và cho phép ở lại Thiền viện làm việc công quả và tụng kinh niệm Phật. Đến sáng 26-5, nam thanh niên này đã xin phép về nhà.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top