Nhật Bản muốn đón bắt cơ hội phát triển mới tại Việt Nam

0 Minh Trí
ANTĐ  Nhân dịp tham dự Hội nghị Cấp cao Mekong - Nhật Bản lần thứ 7 và thăm làm việc tại Nhật Bản, sáng 3-7, tại Thủ đô Tokyo, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tham dự và chủ trì buổi Tọa đàm với lãnh đạo cấp cao 15 tập đoàn hàng đầu của Nhật Bản và đều là các thương hiệu uy tín toàn cầu như Ngân hàng Tokyo - Mitsubishi, Canon, Mitsubishi, Sumitomo, Hitachi, Bridgestone...
Tại buổi tọa đàm, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định, Việt Nam đang bước vào giai đoạn phát triển mới với kinh tế vĩ mô ổn định hơn, tăng trưởng cao hơn. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh Chính phủ Việt Nam cam kết đồng hành và tạo mọi điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) nói chung và Nhật Bản nói riêng đầu tư kinh doanh tại Việt Nam. Thủ tướng cùng một số Bộ trưởng đã trực tiếp lắng nghe, trao đổi thẳng thắn và giải đáp thỏa đáng nhiều kiến nghị, đề xuất của các tập đoàn kinh tế Nhật Bản.

Đánh giá cao quan điểm và quyết tâm của Chính phủ Việt Nam trong nỗ lực hoàn thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nhiều tập đoàn, công ty hàng đầu của Nhật Bản khẳng định mong muốn tăng cường, mở rộng đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam nhằm khai thác thời cơ, thuận lợi trong quan hệ kinh tế giữa hai nước trên nền tảng đối tác chiến lược, cũng như đón bắt những cơ hội phát triển mới đem lại khi Việt Nam tham gia các Hiệp định thương mại tự do.

Cũng trong ngày 3-7, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cùng lãnh đạo các nước Mekong đã đến chào Nhà vua Akihito và lãnh đạo Quốc hội Nhật Bản. Thủ tướng cũng đã tiếp Chủ tịch Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản  (JICA) và Chủ tịch Liên minh nghị sỹ hữu nghị Nhật - Việt và tham dự Diễn đàn 5 nền kinh tế Mekong.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top