Nhập nhèm hơn 100 tấn đường tinh luyện

0 Nhã Linh
ANTD.VN - Chi cục Hải quan Hà Nam và Đội Kiểm soát Hải quan - Cục Hải quan Hà Nam Ninh đã phối hợp với các lực lượng chức năng kiểm tra đột xuất kho hàng của Công ty TNHH Minh Hiền (Công ty Minh Hiền), ở xã Trạng An, huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam vào sáng 18-11.

ảnh 1Lực lượng chức năng kiểm đếm số hàng trong kho

Tại thời điểm kiểm tra, đại diện công ty không có mặt và bảo vệ của công ty không mở cổng để đoàn kiểm tra thực hiện nhiệm vụ. Đại diện đoàn công tác đã công bố quyết định khám xét, nhưng phía Công ty Minh Hiền không hợp tác, nên đoàn kiểm tra buộc phải dùng biện pháp cưỡng chế theo quy định. 

Quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng nhận thấy tất cả máy móc, khu nhà xưởng không có dấu hiệu hoạt động sản xuất. Nền nhà xưởng ẩm mốc, phủ bụi dày cùng với 105,75 tấn đường trắng tinh luyện do nước ngoài sản xuất và không có bất cứ chứng từ liên quan đến lô hàng.

Mặt hàng đường nhập khẩu phải qua kiểm tra của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền về chất lượng trước khi thông quan, nhưng qua xác minh, Chi cục Hải quan Hà Nam và Cục Điều tra chống buôn lậu  phát hiện toàn bộ  số đường tại Công ty Minh Hiền có dấu hiệu sai phạm trong quá trình nhập và tiêu thụ. Do đó, lực lượng chức năng đã tập hợp hàng hóa niêm phong tại một kho, lấy mẫu giám định để tiếp tục điều tra.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top