Nhân rộng nhiều cách làm hay trong công tác đảm bảo an ninh trật tự

0 Châu Anh
ANTD.VN - Chiều 6-9, CATP Hà Nội đăng cai tổ chức hội nghị tọa đàm, trao đổi kinh nghiệm về các mô hình, chuyên đề công tác tiêu biểu và những sáng kiến, sáng tạo trong tổ chức, thực hiện phong trào thi đua "Vì an ninh Tổ quốc" của Cụm thi đua số 1 Bộ Công an.

Cụm thi đua số 1 Bộ Công an gồm 5 đơn vị Công an các thành phố trực thuộc Trung ương (Hà Nội, TP.HCM, Cần Thơ, Đà Nẵng, Hải Phòng), luôn đi đầu trong thực hiện phong trào thi đua Vì An ninh Tổ quốc.

Phát biểu khai mạc hội nghị, Đại tá Nguyễn Văn Thuận, Phó Giám đốc CATP Cần Thơ, đơn vị Cụm trưởng Cụm thi đua số 1 nêu rõ, trong những năm qua, lực lượng Công an 5 thành phố đã có nhiều mô hình, cách làm hay trong phong trào thi đua Vì An ninh Tổ quốc.  

Do đó, việc trao đổi, học hỏi những mô hình, chuyên đề tiêu biểu trong thực hiện phong trào thi đua có ý nghĩa hết sức thiết thực, vừa bồi dưỡng kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ, kinh nghiệm thực tế trong công tác, vừa thúc đẩy, cổ vũ cán bộ, chiến sĩ Công an các đơn vị sôi nổi thi đua lập thành tích, hoàn thành nhiệm vụ công tác được giao, góp phần tăng cường mối quan hệ đoàn kết, gắn bó giữa Công an 5 thành phố.

ảnh 1

Đại tá Nguyễn Văn Thuận, Phó Giám đốc CATP Cần Thơ phát biểu khai mạc hội nghị

Dưới sự điều hành của Thiếu tướng Đào Thanh Hải, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc CATP Hà Nội, đại diện Công an các thành phố đã giới thiệu và trao đổi kinh nghiệm về những mô hình, chuyên đề tiêu biểu trong phong trào thi đua Vì An ninh Tổ quốc.

Đó là chuyên đề "4 không" (không tội phạm, không ma túy, không mại dâm và không vi phạm trật tự an toàn giao thông) được phối hợp thực hiện giữa CAQ Thốt Nốt (TP Cần Thơ) và Ban Trị sự Phật giáo Hòa Hảo trên địa bàn.

ảnh 2

Thiếu tướng Đào Thanh Hải, Phó Giám đốc CATP chủ trì phần tọa đàm trao đổi

Là Mệnh lệnh 01 của Giám đốc CATP Hà Nội về tổng kiểm soát hành chính ban đêm để phòng ngừa tội phạm, vi phạm pháp luật. Cùng với đó là những mô hình vì nhân dân phục vụ như cấp CCCD cho người có hoàn cảnh đặt biệt trên địa bàn TP.HCM; camera giám sát an ninh của CAP Xuân Hà, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng;

Chuyên đề xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ với các mô hình diễn đàn “Công an lắng nghe ý kiến nhân dân” của CATP Cần Thơ; mô hình cải tiến đa dạng hóa các hình thức, phương pháp tuyên truyền, giáo dục trong nhân dân góp phần phòng ngừa, đấu tranh tội phạm, giữ gìn TTATXH của CAP 14, quận Bình Tân, TP.HCM…

ảnh 3

Mệnh lệnh 01 của Giám đốc CATP về tuần tra kiểm tra hành chính ban đêm đã góp phần giảm tội phạm hình sự trên địa bàn Thủ đô

Tại buổi tọa đàm, Công an các đơn vị địa phương đã nêu nhiều câu hỏi với các đơn vị trực tiếp thực hiện mô hình, qua đó tìm hiểu, học tập kinh nghiệm thực tiễn để nghiên cứu áp dụng với địa phương.

Thông qua hội nghị tọa đàm, các đơn vị đã thảo luận, đóng góp nhiều ý kiến quý báu, rút ra được nhiều bài học kinh nghiệm, cũng như đề ra những giải pháp, biện pháp nhằm nâng cao hiệu quả công tác, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của từng đơn vị, góp phần đưa các hoạt động của Cụm thi đua ngày càng đa dạng, phong phú, có sức lan tỏa trong cán bộ, chiến sỹ.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top