Nhận lại chiếc điện thoại sau chưa đầy 1 ngày bị lấy trộm

0 Linh Nhi
ANTD.VN - Chăm vợ sinh con tại bệnh viện Phụ sản Hà Nội, anh Tuân ngủ ở hành lang và sơ sẩy bị kẻ gian lấy mất chiếc điện thoại iPhone 7. Chỉ sau 3 tiếng trình báo công an, đối tượng trộm đã bị bắt giữ, anh Tuân vui mừng nhận lại tài sản.

Ngày 6-8, Đội Cảnh sát hình sự, Công an quận Ba Đình cho biết đơn vị vừa hoàn tất thủ tục trao trả lại tài sản là chiếc điện thoại iPhone 7 cho chủ nhân bị trộm vào rạng sáng ngày 5-8.

Trước đó, khoảng 10h sáng ngày 5-8, CAP Ngọc Khánh nhận được đơn trình báo của anh Cấn Hồng Tuân (SN 1983, trú tại Kim Quan, Thạch Thất, Hà Nội) về việc bị kẻ gian lấy cắp chiếc điện thoại tại bệnh viện Phụ sản Hà Nội.

ảnh 1

CAQ Ba Đình trao trả tài sản cho anh Cấn Hồng Tuân

Theo tường trình tại cơ quan Công an, vào tối ngày 4-8, anh Tuân cùng một số người thân trong gia đình đến bệnh viện Phụ sản Hà Nội chăm sóc người nhà và ngủ tại hành lang tầng 3 nhà A, Khoa Sau sinh.

Trong lúc quá mệt mỏi, anh Tuân ngủ thiếp đi nên đã sơ ý để chiếc điện thoại iPhone 7 từ túi lộ ra bên ngoài. Đến khoảng 4h30 sáng ngày 5-8, anh Tuân tỉnh dậy và phát hiện chiếc điện thoại đã biến mất.

Ngay sau khi tiếp nhận đơn trình báo của anh Tuân, CAP Ngọc Khánh đã phối hợp với Đội Cảnh sát hình sự, CAQ Ba Đình tiến hành rà soát, truy tìm đối tượng.

Đến khoảng 14h cùng ngày, các trinh sát đã xác định được đối tượng nghi vấn  và bắt giữ cùng tang vật tại khu vực đường Nguyễn Văn Cừ, quận Long Biên. Tại CAQ Ba Đình, đối tượng đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Đến khoảng 10h sáng ngày 6-8, Đội Cảnh sát hình sự đã mời anh Cấn Hồng Tuân đến trụ sở CAQ nhận lại tài sản.

 Anh Tuân bày tỏ anh và gia đình vô cùng vui mừng, xúc động khi các chiến sỹ CAP Ngọc Khánh và CAQ Ba Đình đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, tìm lại tài sản đã mất cho công dân. Chiếc điện thoại có lẽ không phải là tài sản lớn, nhưng trong đó có rất nhiều tài liệu quan trọng đối với gia đình anh. 

Anh Cấn Hồng Tuân đã viết thư cảm ơn sâu sắc đến các chiến sỹ Công an Hà Nội, trong thư có viết: “Khi tiếp nhận đơn trình báo, Trung úy Phạm Đăng Tùng, cán bộ tổ hình sự và chỉ huy CAP Ngọc Khánh đã nhiệt tình giúp đỡ, hướng dẫn tôi. Chỉ 3 tiếng đồng hồ sau khi trình báo, các chiến sỹ Đại úy Nguyễn Mạnh Hoàng, Trung úy Vũ Tiến Đạt, Trung úy Nguyễn Tiến Thỏa, và Thiếu úy Nguyễn Hoàng Nghĩa, cán bộ Đội Cảnh sát hình sự, CAQ Ba Đình đã lần theo các dấu vết và bắt giữ đối tượng trộm chiếc điện thoại.

Tôi xin gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Ban Giám đốc CATP Hà Nội, CAQ Ba Đình, CAP Ngọc Khánh và các CBCS đã giúp đỡ tôi tìm lại được tài sản tưởng như đã mất. Các anh đã góp phần xây dựng hình ảnh đẹp về người Công an Thủ đô hết lòng tận tụy vì nhân dân phục vụ”.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top