Nhân dân nức lòng khi Tổng Bí thư nói "Ai nhụt chí thì đứng sang một bên để người khác làm"

0 Duy Tiến
ANTD.VN - Tại buổi tiếp xúc cử tri của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, cử tri Trần Viết Hoàn (Ba Đình, Hà Nội) chia sẻ: "Nhân dân nức lòng khi được nghe lời Tổng Bí thư nói “Ai nhụt chí thì đứng sang một bên để cho người khác làm”.  

ảnh 1Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại buổi tiếp xúc cử tri quận Ba Đình, Hoàn Kiếm

Sáng nay, 13-5, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tiếp xúc cử tri hai quận Ba Đình, Hoàn Kiếm (Hà Nội) trước kỳ họp thứ 5 - Quốc hội khóa XIV. Cùng tham gia còn có hai đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khác ứng cử tại đơn vị bầu cử số 1 TP Hà Nội là ĐBQH Nguyễn Doãn Anh và Trần Thị Phương Hoa.

Cuộc tiếp xúc này được cử tri rất chờ đợi khi diễn ra vào thời điểm ngay sau khi kết thúc Hội nghị Trung ương 7 khóa XII – một hội nghị có nhiều đột phá về công tác cán bộ. Cũng vì thế, nội dung được nhiều cử tri quan tâm, phản ánh nhiều nhất tới Tổng Bí thư và các ĐBQH trong đoàn đều xoay quanh công tác cán bộ, phòng chống tham nhũng, lãng phí.

Cử tri Trần Viết Hoàn (phường Vĩnh Phúc, Ba Đình) bày tỏ, kỳ họp thứ 5 diễn ra trong tình hình đất nước có niềm vui, niềm tin khi GDP tăng trưởng cao nhất trong vài năm trở lại đây. Cùng đó, công tác cán bộ, phòng chống tham nhũng có nhiều chuyển biến tích cực khi vừa qua hàng loạt cán bộ, trong đó có cả cán bộ cấp cao bị xử lý.

“Nhân dân nức lòng khi được nghe lời Tổng Bí thư nói “Ai nhụt chí thì đứng sang một bên để cho người khác làm”. Đi liền với lời nói là việc làm, quyết tâm rất lớn, và thực tế đã đưa ra xử lý, xét xử được hàng loạt các vụ án lớn” - cử tri Hoàn nhấn mạnh.

ảnh 2

Cử tri Trần Viết Hoàn, quận Ba Đình kiến nghị tới các ĐBQH đoàn Hà Nội về công tác phòng chống tham nhũng

Nhưng cũng qua những vụ án lớn, những vụ xử lý kỷ luật cán bộ thời gian qua cho thấy còn rất nhiều vấn đề, từ công tác cán bộ còn nhiều hạn chế đến tình trạng tham nhũng còn nghiêm trọng, khiến người dân rất suy tư.

Ông Trần Viết Hoàn cho rằng, tham nhũng là giặc nội xâm, sự tàn phá ghê sợ của nó là làm dân mất lòng tin vào Đảng, vào chế độ, dẫn đến nguy cơ mất đảng, mất nước.

“Hàng nghìn, hàng tỷ đồng tiền thuế của dân và nhiều tài sản khác đã bị “giặc” tham nhũng vơ vét. Mong Đảng, Nhà nước lấy lại để chăm lo đời sống cho dân, chứ đừng bắt dân đóng thuế tài sản mà ngành thuế đang có ý định, và để nâng lương cho cán bộ, công chức nhà nước…” – cử tri quận Ba Đình kiến nghị.

ảnh 3

Nhiều cử tri Hà Nội cũng quan tâm đến vấn đề tăng tuổi nghỉ hưu, lương công chức...

Chung mối băn khoăn, cử tri Nguyễn Thị Bích Hợp (phường Hàng Đào, Hoàn Kiếm) chia sẻ, cử tri và nhân dân cả nước rất quan tâm đến công tác phòng, chống tham nhũng của Trung ương, cũng như các vấn đề xã hội khác như tăng tuổi nghỉ hưu của người lao động, an toàn phòng cháy chữa cháy….

Đồng thời, cử tri mong muốn Quốc hội, các ĐBQH cần tiếp tục giám sát chặt cán bộ, nhất là những lĩnh vực dễ có nguy cơ tham nhũng để họ không có cơ hội tham nhũng.

Còn cử tri Nguyễn Đức Mạnh (phường Cửa Đông, Hoàn Kiếm) đi vào vấn đề cụ thể hơn: “Nhân dân mong đợi Luật phòng, chống tham nhũng (sửa đổi) giải quyết được vấn đề tài sản bất minh, thu hồi được tài sản tham nhũng. Sửa đổi luật này để cán bộ không thể tham nhũng, không muốn tham nhũng, không dám tham nhũng”…

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top