Nhân dân đứng bên những đảng viên kiên trung

0 Thành Nam
ANTD.VN - Từ cuối năm 2016 tới nay, các kỳ họp của Ủy ban Kiểm tra Trung ương luôn thu hút sự chú ý đặc biệt của dư luận. Những vụ việc nghiêm trọng ở Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam (PVN) giai đoạn 2009 - 2015, ở Tập đoàn Hóa chất, ở Bộ Công Thương, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ hay ở hàng loạt địa phương như Đà Nẵng, Quảng Nam, Thanh Hóa, Đồng Nai, Vĩnh Phúc... đều đã được “mổ xẻ”, kết luận sắc sảo, khách quan. 

Có cán bộ cấp cao, đã nghỉ hưu và đương chức; có Ủy viên Trung ương Đảng và cả một Ủy viên Bộ Chính trị, đều phải chịu trách nhiệm ở mức cao nhất cho những vi phạm, khuyết điểm đã được Đảng chỉ ra. Tất cả sau đó đã nhận hình thức kỷ luật nghiêm khắc và được xử lý theo đúng quy định pháp luật, đúng người, đúng tội. 

Có thể nói, chưa bao giờ, niềm tin của nhân dân, của cán bộ, đảng viên vào cuộc đấu tranh chống tham nhũng của Đảng lại lên cao đến vậy! Người dân náo nức, phấn khởi vì Đảng đã chứng minh được thật rõ ràng những cụm từ lâu nay vẫn được cho là chỉ mang tính khẩu hiệu trong đấu tranh chống tham nhũng như “không có vùng cấm”, “không có ngoại lệ”...

Thế nhưng, đâu đó trên mạng, vẫn có những luận điệu lạc lõng, cố gióng lên những thông tin bóp méo, xuyên tạc dạng như “Mục đích phát động cuộc chiến chống tham nhũng của Đảng là gì? Đó chỉ là cuộc chiến nội bộ, tranh giành, triệt hạ nhau giữa các phe nhóm trong Đảng...”. Những thứ đó, không gì khác ngoài thủ đoạn cố tình bóp méo thông tin, xuyên tạc sự thật của những đối tượng thù địch, cơ hội chính trị nhằm làm sai lệch bản chất cuộc đấu tranh phòng chống tiêu cực, tham nhũng, lãng phí của Đảng và Nhà nước ta.

Những đối tượng này như đám rắn độc trườn bò trong hang tối, kẽ đá, luôn rình rập, chực phun nọc độc vào người qua lại. Nhưng sự độc địa, tăm tối đó cũng không có nhiều cơ hội làm hại người bởi tấm “lá chắn” công khai, minh bạch của Đảng trong công tác xử lý vi phạm.

Từng cán bộ, đảng viên có sai phạm với những hành vi vi phạm cụ thể đều được nêu rõ ràng, không hề có sự giấu giếm thông tin. Mỗi bản kết luận, mỗi quyết định kỷ luật đều có lý, có tình và được công khai cho toàn thể nhân dân, cán bộ, đảng viên cùng theo dõi, giám sát. Đó là phương pháp đơn giản nhất để đập tan mọi luận điệu xuyên tạc, giả dối của những đối tượng cơ hội chính trị!

Ở đây, chẳng có phe nhóm nào ngoài một bên là nhân dân và những đảng viên kiên trung, còn bên kia là những kẻ tham nhũng, tiêu cực, trục lợi. Và tất nhiên, để bảo vệ nhân dân, bảo vệ Đảng, cần tiêu diệt cho hết những kẻ tham nhũng, tiêu cực, trục lợi đó. Đảng tự làm trong sạch mình, giúp mình mạnh hơn lên, đủ sức phục vụ nhân dân, xây dựng Nhà nước hùng cường - đó chính là mục tiêu tối thượng.

Đảng và nhân dân có vui không khi có nhiều cán bộ, đảng viên, thậm chí ở cấp cao bị kỷ luật? Xin thưa rằng không! Không có sự hả hê, vui mừng mà ngược lại, mỗi trường hợp phải xử lý đều là bài học đau xót của Đảng. Chúng ta đã mất bao nhiêu năm để bồi dưỡng, đào tạo, quy hoạch, bổ nhiệm cán bộ nhưng rồi họ lại tự suy thoái và rơi vào vòng sai phạm, bị kỷ luật?

Thế nên, một mặt, chúng ta phải xử lý nghiêm khắc mọi trường hợp vi phạm nhưng mặt khác cũng phải đẩy mạnh giải pháp “Lấy xây để chống”, làm sao để cán bộ, đảng viên “không dám tham nhũng, không thể tham nhũng, không cần tham nhũng và không được tham nhũng”... Và quan trọng nhất, hơn lúc nào hết, bây giờ, chúng ta cần sự đồng lòng, niềm tin của toàn Đảng, toàn dân trong cuộc đấu tranh còn nhiều gian nan, trường kỳ phía trước!

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top