Nhắc nhở

0 Người Tràng An
(ANTĐ) - Xuân tóc đỏ vừa gặp bác Cả đã hào hứng thông báo:

Nhắc nhở

(ANTĐ) - Xuân tóc đỏ vừa gặp bác Cả đã hào hứng thông báo:

- Tập đoàn Dầu khí vừa bị nhắc nhở nghiêm khắc bác Cả ạ. Số là trong buổi họp giao ban trực tuyến sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai kế hoạch 6 tháng cuối năm của ngành công thương tổ chức tại 3 đầu cầu Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng ngày 8-7 vừa rồi thay vì đi sâu vào trọng tâm, đại diện Tập đoàn Dầu khí đã dành đến 15 phút để đọc… báo cáo các chỉ tiêu thực hiện trong 6 tháng đầu năm.

Bác Cả cười xòa:

- Họp sơ kết công tác đọc báo cáo hoạt động là… đúng rồi.

- Nhưng điều người ta cần tại cuộc họp giao ban là đưa ra các giải pháp để thúc đẩy sản xuất, giảm nhập siêu, tăng cường đẩy mạnh xuất khẩu.

- Rồi Phó Thủ tướng nhắc nhở thế nào trong buổi giao ban?

- Phó Thủ tướng nói thẳng rằng: “Các đồng chí nên xem lại mục tiêu của buổi làm việc. Chúng tôi nói rất rõ là giao ban thúc đẩy sản xuất, xuất khẩu cho 6 tháng cuối năm trong bối cảnh vô cùng khó khăn. Nếu đến đây để đọc báo cáo thì họp làm gì?”.

Bà Phó Đoan phấn khởi:

- Quá đúng, chuyện đáng nói không nói lại có thói quen cứ họp là lại báo cáo. Theo em, cả ngành điện và ngành dầu khí thay vì báo cáo tràng giang đại hải chuyện “thành tích” thực hiện chỉ tiêu thì nên đưa ra giải pháp khắc phục chuyện thiếu điện, cắt điện khiến sản xuất, sinh hoạt đình trệ.

Xuân tóc đỏ cười:

- Khổ nỗi ông Tập đoàn Dầu khí và ông Điện lực cứ… đổ thừa, nói qua nói lại nghe muốn điếc hai lỗ tai. Chuyện trách nhiệm của ngành mình cứ đổ thừa, đá bóng qua sân người khác thì ai mà chấp nhận được.

Bà Phó Đoan gật gù:

-  Đúng thế, trách nhiệm cứ đổ cho nhau thì bị nhắc nhở là phải.

Người Tràng An

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top