Nhà siêu mỏng, siêu méo mọc lên “như nấm sau mưa”

0 Cao Minh
(ANTĐ)- Một cái nhà vệ sinh chỉ còn chưa đầy 2m2; một bờ tường (đúng nghĩa đen) dày chừng 60cm, kéo dài 8m… tất cả nằm chình ình sát mặt đường 32 (Hà Nội- Sơn Tây) đang mở rộng.

Đường 32, Hà Nội:

Nhà siêu mỏng, siêu méo mọc lên “như nấm sau mưa”

(ANTĐ)- Một cái nhà vệ sinh chỉ còn chưa đầy 2m2; một bờ tường (đúng nghĩa đen) dày chừng 60cm, kéo dài 8m… tất cả nằm chình ình sát mặt đường 32 (Hà Nội- Sơn Tây) đang mở rộng.

Ngôi nhà này còn lại đúng bức tường hậu

Bắt đầu từ chân cầu vượt Phạm Hùng- Hồ Tùng Mậu kéo dài qua trường Đại học Thương Mại… nhà siêu mỏng đã bắt đầu xuất hiện. Càng về phía cầu Diễn, ngã tư Nhổn và địa phận huyện Hoài Đức, số lượng nhà siêu mỏng, siêu méo càng xuất hiện với tần suất dày.

Đa số là diện tích đất, nhà còn lại của dân sau giải tỏa, giải phóng mặt bằng để mở rộng tuyến đường 32 từ Hà Nội đi Sơn Tây. Đó có thể chỉ là một cái nhà vệ sinh còn chưa đầy 2m2; hoặc một bờ tường theo đúng nghĩa đen, dày vỏn vẹn chừng 60cm nhưng kéo dài đến 7-8m… Lại có những chỗ đang được xây cất thành nhà với kiến trúc kỳ quái vì diện tích đất chỉ còn có thế. Tất cả hòa với nhau tạo nên một bộ mặt “mới” và vô cùng lộn xộn trên tuyến đường 32.

UBND TP.Hà Nội mới đây đã ban hành quyết định xử lý nhà siêu mỏng, siêu méo. Theo đó, với nhà không đủ diện tích xây dựng, thì chính quyền địa phương sẽ thu hồi, giải phóng mặt bằng; còn với trường hợp được phép xây dựng trên diện tích đất có hình dạng khiến công trình trở thành siêu mỏng, siêu méo, chính quyền địa phương sẽ phải buộc đơn vị tư vấn, chủ đầu tư có giải pháp kiến trúc thỏa đáng, phù hợp với cảnh quan xung quanh, trước khi cấp phép xây dựng.

Hy vọng rằng, các địa phương có tuyến đường 32 chạy qua sẽ thực hiện nghiêm túc quyết định của UBND thành phố, trả lại bộ mặt đẹp đẽ cho tuyến đường huyết mạch này.

Một bức tường theo đúng nghĩa đen tồn tại trên đường 32, đầu hồi của nó chỉ rộng chừng 60cm
Một "bức tường" khác, bên cạnh cửa hàng đồ gỗ gia đình
Ngay từ khu vực trường ĐH Thương mại, nhà siêu mỏng đã bắt đầu mọc lên
Hình thù kì quái do diện tích đất quá nhỏ
Đầu hồi nhà hình... tam giác
Ngôi nhà che mành này liệu còn lại bao nhiêu diện tích?
Nhà vệ sinh... mặt phố
Cửa hàng hoa... siêu mỏng
Cái diện tích hình tam giác của cửa hàng kính mắt này trị giá bao nhiêu tiền khi ra mặt đường?
Chiều rộng của cửa hàng đại lý sim- thẻ điện thoại chỉ còn vừa chỗ bày 1 cái tủ kính và 1 người ngồi
Diện tích còn lại của nhà cửa tôn chắc cũng không hơn cửa hàng đại lý sim-thẻ

Cao Minh

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top