Nguy cơ tấn công mạng có chủ đích vào các ngân hàng, tổ chức tại Việt Nam

0 Hà Linh
ANTD.VN - Theo Cục An toàn thông tin (Bộ TT-TT), thời gian gần đây, lợi dụng tình hình dịch bệnh Covid-19, nhiều nhóm APT đang tích cực hoạt động để thực hiện tấn công vào hệ thống thông tin của nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

ảnh 1

Khẩn trương rà soát lại hệ thống để tránh các cuộc tấn công APT 

Trong văn bản gửi đến các cơ quan nhà nước, các tập đoàn, ngân hàng, tổ chức tài chính… Cục ATTT vừa cảnh báo nguy cơ tội phạm mạng tiến hành tấn công có chủ đích (APT) vào các cơ quan, tổ chức tại Việt Nam.

Theo cơ quan này, gần đây, lợi dụng tình hình dịch bệnh Covid-19, nhiều nhóm APT đang tích cực hoạt động để thực hiện tấn công vào hệ thống thông tin của nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Các nhóm APT này vẫn bắt đầu cuộc tấn công bằng thủ đoạn đính kèm mã khai thác điểm yếu, lỗ hổng vào các tập tin tài liệu và phát tán tập tin này qua thư điện tử.

Ở mỗi thời điểm khác nhau, hacker chọn tài liệu để phát tán mã độc khác nhau nhưng đây đều là tài liệu được được nhiều người quan tâm hoặc người dùng mục tiêu quan tâm: văn bản, tài liệu của các cơ quan tổ chức. Gần đây, mã độc thường liên quan đến phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Cục ATTT đề nghị các đơn vị, tổ chức kiểm tra, rà soát và khắc phục các lỗ hổng bảo mật trên tất cả các hệ thống để tránh bị phát tán mã độc.

Đồng thời, cập nhật dấu hiệu cho các giải pháp bảo mật để giám sát, phát hiện và ngăn chặn sớm các nguy cơ tấn công mạng nguy hiểm, tăng cường giám sát và sẵn sàng phương án xử lý khi phát hiện có dấu hiệu bị tấn công liên quan đến các nhóm APT.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top