Người thân khóc ngất bên thi thể nạn nhân bị lũ ống cuốn trôi

0 Nguyễn Mạnh
ANTD.VN -Khoảng 9h30 sáng nay (5-8), lực lượng cứu hộ cứu nạn đã tìm thấy thi thể thứ 4 do lũ ống cuốn trôi tại hồ thủy điện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái. 

ảnh 1

Người thân đau xót trước cái chết của anh Hù.

Sáng 5-8, công tác cứu hộ cứu nạn ở huyện Mù Cang Chải tiếp tục được triển khai. Sau khi phát hiện và đưa thi thể nạn nhân từ hồ thủy điện lên bờ, nhiều gia đình có người thân mất tích đã có mặt để nhận dạng danh tính.

Nạn nhân là anh Giàng A Hù (39 tuổi, làm việc tại Đài PTTH huyện Mù Cang Chải).

Được biết, thời điểm phát hiện lũ sắp tràn về, anh Hù đã hô hoán và đưa vợ cùng 2 con chạy lũ. Sau đó, nghĩ đến đàn lợn 15 con, tài sản lớn nhất của gia đình có thể bị đất đá đè chết, anh vội quay lại mở cửa cho đàn lợn chạy ra ngoài. Cùng lúc này, lũ ống và các tảng đá sập xuống khiến anh bị dòng nước xiết cuốn đi.

Chị Cứ Thị Sầu, vợ anh Hù và 2 con là cháu Giàng Thị Liên (học lớp 11) và cháu Giàng A Sơn (học lớp 7) khóc nghẹn rồi ngã quỵ xuống đất.

Ông Chu Đình Ngữ, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Yên Bái cho biết, ngoài 4 nạn nhân mất tích đã tìm thấy thi thể, lực lượng chức năng đang tiếp tục khẩn trương tìm kiếm 10 người mất tích còn lại.

Thị trấn Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái, tan hoang sau cơn lũ dữ, khắp nơi là những đống đổ nát. Hai ngày qua, lực lượng chức năng đã huy động gần 2.000 người gồm bộ đội, công an, dân quân, thanh niên tình nguyện cùng người dân tìm kiếm các nạn nhân mất tích. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top