Người ta thiếu gì nhất?

0 Tú Men
ANTĐ  - Nghe nói ở Hà Nội có hẳn khách sạn, bệnh viện cho… chó mèo, lại còn có cả nghĩa trang chôn cất chúng đàng hoàng. Chưa hết, nhân Ngày cô hồn, người ta còn làm lễ cầu siêu chó mèo.

- Rõ là rởm đời, học đòi. Không hiểu sao người ta lại chăm sóc chó mèo xa xỉ, tốn kém như vậy, trong khi đồng loại khổ sở, nhặt nhạnh, kiếm miếng ăn từng ngày?
- Đừng bức xúc, nóng mặt vội! Người chủ xướng là một ông ngoài 70 đã nổi danh mấy chục năm nay trong nghề nuôi chó mèo. Ông ta có một triết lý hết sức nghiêm túc về hai con vật, hai người bạn rất thân thiết của con người.
- Triết lý cái nỗi gì! Cầy tơ bảy món, “cẩu tặc” nhan nhản. Người ta còn săn lùng, tận diệt bao loài động vật hoang dã, kể cả tê giác, voọc, voi…
- Chính vì thế, theo ông ấy, cả tư tưởng phương Đông lẫn phương Tây đều đề cao sự bình đẳng giữa con người và các loài động vật chung sống trên hành tinh. Không nên đối xử tệ với loài vật.
- Nhưng xin hỏi, con người đối xử với nhau còn thâm hiểm, tàn ác, bất nhân hơn cả ác thú thì nói gì đến chó mèo? 
- Một số kẻ mà phần “con” nhiều hơn phần “người” chẳng nói làm gì. Tôi hoàn toàn đồng tình với câu nói của ông ấy, hiện nay người ta mới chỉ giáo dục trẻ con yêu thương con người. Các bậc cha mẹ hãy dạy con mình lòng yêu thương loài vật. Nếu đã yêu loài vật, đứa trẻ sẽ chẳng bao giờ tàn bạo với con người.
- Nghe có vẻ thuyết phục đấy! Khi biết yêu con chó, con mèo, tôi tin rằng người ta sẽ trở nên nhân ái hơn. Yêu chó mèo, ta biết yêu thương nhau hơn.
- Theo ông, bây giờ người ta thiếu thứ gì nhất? Không phải thiếu vật chất, tiền bạc, thiếu ăn, thiếu mặc mà là thiếu tình thương yêu từ loài vật, cỏ cây cho đến đồng loại, đồng bào.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top