Người phát ngôn Bộ Ngoại giao trả lời câu hỏi về khả năng tổ chức Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên

0 Hoàng Cường
ANTD.VN - Tại buổi họp báo thường kỳ chiều 24-1, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng đã trả lời câu hỏi của phóng viên nước ngoài về khả năng Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un gặp thượng đỉnh lần hai ở Việt Nam.

ảnh 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un trong cuộc gặp tại Singapore hồi tháng 6-2018

“Chúng tôi tự tin về khả năng tổ chức các sự kiện như vậy sau thành công của APEC 2017 diễn ra tại Đà Nẵng”, bà Lê Thị Thu Hằng nói.

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao cho biết, thời gian và địa điểm diễn ra Hội nghị thượng đỉnh giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un lần hai do hai bên quyết định, Việt Nam “chưa nắm được thông tin này” nhưng sẵn sàng đóng góp tích cực cho hoà bình và ổn định trên bán đảo Triều Tiên.

Hôm 18-1-2019, Nhà Trắng cho biết cuộc gặp thượng đỉnh giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un lần hai sẽ được tổ chức vào cuối tháng 2-2019. Tổng thống Trump sau đó thông báo hai nước đã chọn được quốc gia tổ chức cuộc gặp nhưng “sẽ công bố sau”.

Trong khi đó, hãng CNN dẫn một nguồn tin am hiểu vấn đề cho biết đội tiền trạm của Mỹ đã tới Hà Nội (Việt Nam), Bangkok (Thái Lan) và Hawaii để khảo sát địa điểm tổ chức hội nghị thượng đỉnh lần hai giữa hai nhà lãnh đạo.

Trước đó, Hội nghị thượng đỉnh đầu tiên giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã diễn ra hồi tháng 6-2018 ở Singapore.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top