Người lính già đeo máy trợ tim đến viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp

1 Nhóm PV
ANTĐ Cụ Nguyễn Tiến Thuyết, 83 tuổi, trú tại khu dân cư Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội, mặc dù đang đeo máy trợ tim nhưng đã một mình tự thuê xe ôm đến viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại tư gia.

ảnh 1
Cụ Nguyễn Tiến Thuyết được các tình nguyện viên dìu vào trong viếng Đại tướng


Cụ Nguyễn Tiến Thuyết chia sẻ: Những năm 1949-1952, cụ may mắn là 1 trong số những người lính đóng quân ở Bắc Cạn, ở Bộ Tổng tư lệnh, lúc đó Đại tướng Võ Nguyên Giáp trực tiếp chỉ huy. 5 năm là lính dưới sự chi huy của Tướng Giáp, cụ Thuyết vô cùng tự hào.

Trước khi tham gia quân ngũ, cụ Nguyễn Tiến Thuyết cũng là một thầy giáo dạy ngữ văn, và vợ của cụ cũng từng là học sinh của thầy Giáp, ở trường Tiểu học Thăng Long.

Sau khi rời quân ngũ, cụ bị bệnh tim, sức khỏe ngày càng yếu đi. 20 năm qua, cụ Thuyết sống nhờ chiếc máy trợ tim được gắn bên trong cơ thể.

Khi hay tin Đại tướng Võ Nguyên Giáp, người chỉ huy của mình năm xưa đã mất, khóe mắt cay cay, cụ Thuyết đã tự thuê xe ôm, một mình đến viếng Đại tướng tại tư gia, với bóa hoa tươi thắm trên tay.

bình luận(1 bình luận)

20x20Đậu Anna

Tôi là:Đậu Sỹ Khê,85 tuổi Đông Thành-TP Ninh Bình,Tỉnh NB.Tôi là một người lính VN, được biết tin Đại Tướng Võ Nguyên Giáp từ trần, tôi vô cùng thương tiếc,tôilàm bài thơ kính viếng Đại Tướng:Kính viếng Đại Tướng Võ Nguyên Giáp.Núi sông rạng rỡ đất trời.Ông Giáp Đại tướng sáng ngời Việt Nam.Bao năm kháng chiến gian nan. Cầm quân đánh giặc, giặc tan tơi bời.Tài năng thao lược sáng ngời.Đất nước độc lập muôn đời dài lâu.Quân dân đoàn kết bên nhau. Nội thương,nhớ tiếc ghi sâu lệ trào. Ngày 9/10/2013.

Cùng chuyên mục
Top