Người dân Việt Nam hết sức thân thiện

0 Minh Trí
ANTĐ Nữ Thủ tướng Vương quốc Na Uy Erna Solberg đã dành những lời trân trọng khi tới thăm chính thức Việt Nam. “Tôi hứa sẽ có thêm nhiều người Na Uy đến Việt Nam kinh doanh và du lịch. Việt Nam là một quốc gia có nhiều cảnh đẹp và người dân hết sức thân thiện. Bản thân tôi cũng đã trải nghiệm điều này” - Thủ tướng Erna Solberg phát biểu.     

ảnh 1Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp đón Thủ tướng Na Uy Erna Solberg
Sáng qua 17-4, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Thủ tướng Erna Solberg đã tiến hành hội đàm. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định Việt Nam luôn coi trọng tăng cường quan hệ hữu nghị và hợp tác với các nước bạn bè truyền thống, trong đó có Na Uy. “Các lĩnh vực hợp tác ưu tiên như đóng tàu và vận tải biển, quản lý và khai thác cảng biển, đánh bắt và nuôi trồng thủy sản bền vững, dầu khí và năng lượng tái tạo, tăng trưởng xanh đang mở ra nhiều triển vọng và cơ hội hợp tác cho hai nước. Chúng tôi nhất trí tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư hai nước kết nối đối tác, nâng cao hiệu quả hợp tác đầu tư, kinh doanh trong các lĩnh vực ưu tiên; sớm ký Hiệp định Vận chuyển hàng không Việt Nam - Na Uy” - Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho biết.
Hai Thủ tướng đã nhất trí thúc đẩy hoàn tất đàm phán Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam với Khối Mậu dịch tự do châu Âu (EFTA) trong năm 2015, tạo khuôn khổ thuận lợi mở rộng hợp tác thương mại, đầu tư giữa hai bên trong thời gian tới. “Chúng tôi cam kết sẽ sớm đi tới ký kết một Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Na Uy” - Thủ tướng Erna Solberg cho biết.
Hai Thủ tướng đánh giá cao vai trò của cộng đồng người Việt Nam tại Na Uy, cho rằng đây là cầu nối quan trọng góp phần tăng cường tình hữu nghị và hợp tác giữa hai nước. “Tôi rất tự hào về cộng đồng người Việt Nam tại Na Uy. Khi mới đến, dù gặp rất nhiều khó khăn song người Việt Nam đã thích ứng và hòa nhập rất nhanh vào xã hội Na Uy. Tỷ lệ trẻ em đi học trong cộng đồng người Việt rất cao và kết quả học tập của các em còn cao hơn kết quả học tập trung bình của trẻ em Na Uy. Cộng đồng người Việt Nam rất chăm chỉ và họ luôn gắn bó với cội nguồn và giữ gìn văn hóa truyền thống. Đây là những cây cầu thúc đẩy hợp tác giữa hai quốc gia, cầu nối giữa nhân dân hai nước” - Thủ tướng Na Uy Erna Solberg chia sẻ.         

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top