Người dân tự phá dỡ vi phạm ở quốc lộ 21B và Đại lộ Thăng Long

0 Minh Khánh
ANTD.VN - Nhằm siết lại trật tự trên 2 tuyến đường huyết mạch của Thủ đô, ngày 18-7, lực lượng Thanh tra giao thông vận tải Hà Nội đã phối hợp với các lực lượng chức năng, chính quyền địa phương đồng loạt ra quân xử lý, giải toả vi phạm lấn chiếm lòng đường, vỉa hè, hành lang an toàn giao thông tuyến đường gom Đại lộ Thăng Long và Quốc lộ 21B. Ngay ngày đầu ra quân đã đạt những kết quả tích cực và nhận được sự ủng hộ từ phía nhân dân.

Quốc lộ 21B và Đại lộ Thăng Long chạy qua 7 quận huyện là Hà Đông, Nam Từ Liêm, Hoài Đức, Thanh Oai, Ứng Hoà, Quốc Oai, Thạch Thất.

Với đặc thù đường nhỏ, hẹp nhưng mật độ lưu lượng giao thông lớn, nên tình hình giao thông trên hai tuyến đường này khá phức tạp, xuất hiện nhiều điểm đen về tai nạn giao thông.

Thường xuyên đi lại trên Quốc lộ 21B, anh Nguyễn Văn Bảy, ở huyện Thanh Oai nắm khá rõ về đặc thù tuyến đường. Bình thường khi qua đây anh Bảy luôn khá chật vật bởi ùn tắc giao thông, nếu gặp phải tai nạn, va chạm giao thông thì chỉ có xác định quay đầu đi đường vòng khác.

Tuy nhiên, hôm nay anh Bảy khá bất ngờ khi lực lượng liên ngành đồng loạt ra quân xử lý TTATGT, TTĐT trên tuyến đường này. “Để đảm bảo ATGT nhất là những đoạn đường, điểm nóng về giao thông, thì việc ra quân này là rất cần thiết. Tôi rất ủng hộ, làm sao giảm được ùn tắc giao thông cho tuyến đường này một cách tốt nhất”, anh Bảy chia sẻ.

ảnh 1

Người dân ở xã Bích Hòa, huyện Thanh Oai tự tháo dỡ vi phạm

Ông Nguyễn Thạch Vang, Phó chủ tịch UBND xã Bích Hoà, Thanh Oai, chia sẻ: “Bản chất tuyến đường 21B đã nhỏ hẹp, nhưng nhiều bà con bất chấp nguy hiểm, kinh doanh buôn bán tràn ra ven đường, gây mất TTATGT. Chúng tôi mong muốn, cơ quan chức năng thường xuyên tổ chức giải toả hành lang như thế này để cùng giúp chính quyền địa phương đảm bảo hành lang giao thông“.

Tại đường gom Đại Lộ Thăng Long, lực lượng liên ngành cũng đã ra quân từ sớm. Cứ 500m lại có một tổ công tác đến vận động, tuyên truyền bà con tự giác chấp hành các quy định của pháp luật về TTATGT - TTĐT. 

Nội dung giải toả lần này tập trung vào việc tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về giao thông, tổ chức giải toả vi phạm và duy trì sau giải toả, duy trì xử lý vi phạm, chống tái lấn chiếm. Ngay trong ngày đầu ra quân, sau khi được vận động, tuyên truyền, nhiều người dân đã tự phá dỡ các vi phạm của gia đình mình.

Theo thống kê của Sở GT-VT Hà Nội, trên quốc lộ 21B đoạn qua Hà Nội dài 41,6km nhưng có đến 1.600 trường hợp lấn chiếm lòng đường, vỉa hè, hành lang giao thông đường bộ. Còn tuyến đường gom Đại lộ Thăng Long có chiều dài 30km có tổng số 412 trường hợp vi phạm lấn chiếm lòng đường, vỉa hè, hành lang giao thông đường bộ. 

ảnh 2

Nhận thức rõ được việc các bục bệ gây cản trở giao thông, người dân đã tự phá các bệ lấn chiếm hành lang an toàn giao thông

Chia sẻ với phóng viên về đợt cao điểm ra quân này, ông Cao Văn Hiệp, Phó Chánh Thanh tra Sở GTVT Hà Nội nhấn mạnh, cốt lõi nhất của đợt ra quân là vấn đề duy trì sau giải toả. “Sau đợt ra quân lần này chúng tôi kiến nghị với chính quyền địa phương cần tăng cường kiểm tra, duy trì kết quả, quan trọng nhất là duy trì, chống tái lấn chiếm. Các trường hợp cá nhân, tổ chức vi phạm, các trường hợp cố tình không chấp hành tự giác tháo dỡ, chuyển dọn các vi phạm lấn chiếm lòng đường, vỉa hè, hành lang an toàn giao thông trên tuyến thì cần phải vận động và xử lý nghiêm”, Phó Chánh Thanh tra Sở GTVT Hà Nội cho biết.

Việc giải toả, tạo hành lang ATGT cho Quốc lộ 21B và Đại lộ Thăng Long cũng nằm trong mục tiêu chương trình năm 2018 của UBND TP, nhằm giảm ùn tắc giao thông và thiết lập kỷ cương văn minh đô thị.

Kế hoạch giải toả, duy trì TTĐT được thực hiện từ nay đến tháng 9.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top