Người dân quận Thanh Xuân quyên tiền, góp sức cùng chính quyền đẩy lùi dịch Covid 19

0 Linh Nhi
ANTD.VN - Từ người già, đến các em nhỏ đã quyên góp ủng hộ vật chất, tinh thần gửi đến Mặt trận Tổ quốc quận Thanh Xuân để chung tay cùng chính quyền phòng chống dịch Covid 19.

Những ngày qua, sau khi Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Thanh Xuân phát động, kêu gọi người dân chung tay cùng chống dịch, tất cả cán bộ công nhân viên chức, người lao động, nhân dân trên địa bàn đã phát huy truyền thống tương thân, tương ái, vì cộng đồng tích cực tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19.

ảnh 1

Người dân quyên góp ủng hộ công tác phòng chống dịch

Với tinh thần “Ai có tiền góp tiền, ai có hiện vật góp hiện vật, ai có ý tưởng góp ý tưởng”, tính đến ngày 7-4, trên địa bàn quận Thanh Xuân đã có nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm chung tay đẩy lùi dịch bệnh. Chỉ sau 1 tuần triển khai, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Thanh Xuân đã tiếp nhận sự quan tâm ủng hộ của nhiều tổ chức và cá nhân trên địa bàn. Kết quả đã thu được số tiền hơn 405 triệu đồng cùng các hiện vật: 110.570 khẩu trang, 10 hộp găng tay, 200 mũ chống giọt bắn, 1.000 kg gạo tẻ, 626 chai nước sát khuẩn, 400 quả trứng, 13 thùng mỳ tôm, 13 thùng sữa, 20 bánh xà phòng (tương ứng số tiền là 236.864.000 đồng). Tất cả số tiền và hiện vật trên sẽ dùng để hỗ trợ cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

ảnh 2

Những tấm lòng đẹp trong "mùa dịch"

Đặc biệt, trong những ngày cao điểm phòng, chống dịch Covid-19, nhiều người dân và đội ngũ y, bác sỹ (Trung tâm Y tế quận), những người ở tuyến đầu trong công tác chống dịch rất ấm lòng khi nhận những chiếc khẩu trang, những suất ăn ca, nước rửa tay khô, nước sát khuẩn, mũ chắn giọt bắn do cán bộ, hội viên, đoàn viên, thanh thiếu niên của Hội LHPN, Đoàn Thanh niên, Hội Đồng đội quận tự tay làm và trao tặng.

Cùng với hàng trăm nghìn chiếc khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn, xà phòng, vật tư thiết bị y tế, quần áo bảo hộ, máy đo thân nhiệt đã được các tập thể, cá nhân trao tặng cho cán bộ, nhân dân, giáo viên và học sinh các nhà trường trong Quận để phục vụ công tác phòng, chống dịch.

ảnh 3

Quận Thanh Xuân đang tiếp tục đẩy mạnh công tác lấy mẫu xét nghiệm cho người dân

Hoạt động quyên góp ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 vẫn đang được nhiều cơ quan, đơn vị trong quận tiếp tục tổ chức. UB MTTQ và các tổ chức chính trị-xã hội quận vẫn đang tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, nhắc nhở người dân chủ động phòng, chống dịch bệnh. Đẩy mạnh phát động, lan tỏa những việc làm ý nghĩa, đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn quận Thanh Xuân đạt hiệu quả cao, góp phần cùng Thủ đô và cả nước chiến thắng dịch bệnh Covid-19.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top